1069 lượt xem
Rate this post

Chôm chôm là loại quả mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên với bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn chôm chôm được không? Hãy cùng tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của chôm chôm cho sức khỏe

bau-bi-tieu-duong-thai-ky-an-chom-chom-duoc-khong-mama-maia-spa-1

Chôm chôm có chứa nhiều dinh dưỡng tuy nhiên có lượng calo khá cao

Chôm chôm là một loại trái cây đặc trưng của vùng miền tây sông nước, nổi tiếng với hương vị ngọt mát, thịt mềm mịn và mọng nước, tạo nên sự dễ ăn và ngon miệng, khiến cho nhiều người không thể không yêu thích.

Chôm chôm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất xơ, protein, vitamin C, và các khoáng chất. Chỉ cần ăn khoảng 5-6 quả chôm chôm, có thể cung cấp đến 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Loại quả này còn giàu khoáng chất như sắt, kẽm, mangan, folate, carbohydrate, kali, natri, canxi, magiê, phốt pho… Điều này khiến chôm chôm trở thành một nguồn dinh dưỡng phong phú và có lượng calo khá cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ở Đông y, chôm chôm xanh thường được sử dụng để bào chế thuốc chữa một số bệnh lý như kiết lỵ, tiêu chảy, tưa miệng, và thậm chí tiểu đường. Chôm chôm cũng là nguồn chất xơ phong phú, bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp kích thích hoạt động tiêu hóa và hỗ trợ quá trình giảm cân. Đồng thời, chôm chôm chứa nhiều chất chống ô nhiễm, giàu vitamin, có lợi cho làn da và tóc, cũng như cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn chôm chôm được không?

bau-bi-tieu-duong-thai-ky-an-chom-chom-duoc-khong-mama-maia-spa-2

Giải đáp: Bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn chôm chôm được không?

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn chôm chôm. Chôm chôm là loại trái cây có hàm lượng đường cao, khoảng 12g đường/100g quả. Ăn quá nhiều chôm chôm có thể khiến lượng đường trong máu của mẹ bầu tăng cao, dẫn đến các biến chứng của tiểu đường thai kỳ như tăng nguy cơ sinh non, sảy thai, thai nhi bị dị tật bẩm sinh,…

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu bị tiểu đường thai kỳ chỉ nên ăn tối đa 3 quả chôm chôm mỗi ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn chôm chôm hoặc các loại trái cây khác có hàm lượng đường cao.

Dưới đây là một số lưu ý khi bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn chôm chôm:

  • Chỉ nên ăn chôm chôm chín vừa, không nên ăn chôm chôm quá chín.
  • Không ăn chôm chôm khi bụng đói.
  • Không ăn chôm chôm kèm với các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao khác như sữa, bánh ngọt,…
  • Theo dõi lượng đường trong máu sau khi ăn chôm chôm để đảm bảo đường huyết không tăng cao quá mức.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn chôm chôm được không. Trong thời gian mang thai, mẹ cần chú trọng tới việc chăm sóc cơ thể để có một thai kỳ thuận lợi. Mẹ bầu có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bà bầu tại Mama Maia Spa, nơi đây được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa.

Co Nen Massage Nung Bau Mama Maia Spa15 402x400

Massage bầu tại Mama Maia Spa giúp chị em trải qua thời kỳ mang thai khỏe mạnh

Khi đến với Mama Maia Spa, chị em sẽ được chăm sóc toàn diện từ đầu đến chân. Thư giãn cơ thể và giảm đau nhức với kỹ thuật massage bầu bấm huyệt chuẩn kỹ thuật từ Nhật Bản. Ngoài ra, mẹ bầu cũng được đi đá nóng giúp tăng quá trình tuần hoàn và đả thông kinh lạc, tăng chất lượng giấc ngủ cho mẹ. Mọi bước trong quy trình chăm sóc mẹ bầu tại Mama Maia Spa đều được thực hiện bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm và tận tâm.

Chia sẻ cảm nhận từ MC Hoàng Linh thư giãn tuyệt đối khi chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa: