1030 lượt xem

Những cơn đau đầu khiến bà bầu vô cùng khó chịu, mệt mỏi. Vậy đâu là cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức?

Cách massage đầu cho bà bầu đem lại lợi ích gì?

Cách massage đầu cho bà bầu rất đơn giản, dễ thực hiện. Mẹ bầu hãy chuẩn bị một chút tinh dầu thơm, nhờ người thân massage đầu hoặc tự mình có thể thực hiện. Dưới đây là những lợi ích mang lại khi mẹ bầu được massage đầu đúng cách:

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu thường bi những cơn đau đầu kéo dài

Massage đầu giúp giảm đau

Khi tiến hành massage bầu vùng đầu, cơ thể sẽ sản sinh các hormone vui vẻ như: Serotoin, dopamine, endorphin , oxytocin giúp bà bầu giảm đau nhức hiệu quả.

Massage đầu giúp thư giãn

Các động tác massage đầu giúp cho bà bầu giải tỏa đau nhức nhờ sản sinh các hormone vui vẻ giúp hệ thần kinh được thả lỏng, bớt căng thẳng và stress hơn. Khi nào thấy đau đầu, bà bầu hãy tiến hành massage ngay lập tức nhé.

Massage đầu giúp ngủ ngon

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức

Hãy massage đầu để đẩy lùi cơn đau

Những lúc bà bầu trằn trọc khó ngủ, mất ngủ thì cách massage đầu cho bà bầu cực hữu ích. Chắc chắn, với những động tác massage nhẹ nhàng, thư thái thì bà bầu sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Hướng dẫn cách massage đầu cho bà bầu tại nhà

  • Bước 1: Lấy hai ngón tay nhẹ nhàng day hai bên thái dương. Sau đó, miết một đường từ thái dương vòng qua sau vành tai rồi xuống đến gáy. Lặp lại động tác này khoảng 3-5 lần.
  • Bước 2: Dùng bàn tay miết nhẹ trên trán theo hướng từ giữa hai hàng lông mày đến thái dương. Thực hiện động tác này 6 lần.
  • Bước 3: Hãy miết hai bàn tay theo đường chéo từ giữa hai hàng lông mày đến đỉnh đầu. Dùng ngón tay giữa ấn nhẹ huyệt bách hội trên đỉnh đầu. Tiếp tục di chuyển ngón tay đến thái dương, ấn nhẹ huyệt thái dương.
  • Bước 4: Giữ các ngón tay ở hai bên thái dương, vươn ngón cái ra phía sau, chồng lên nhau và ấn vào vị trí cách đỉnh đầu khoảng 3cm.
  • Bước 5: Khép 4 đầu ngón tay lại rồi tiến hành xoa bóp nhẹ theo hình xoắn ốc toàn bộ da đầu. Lặp lại động tác này nhiều lần.
  • Bước 6: Luồn các ngón tay vào tóc, xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ da đầu sau đó lần lượt kéo nhẹ từng lọn tóc nhỏ cho đến khi hết toàn bộ đầu.
  • Bước 7: Massage xoa bóp đầu nhẹ nhàng toàn bộ hai tai bằng ngón trỏ và ngón cái
  • Bước 8: Áp hai bàn tay vào tai, ngón tay hướng ra phía sau đầu và ấn nhẹ như động tác đánh đàn piano. Thực hiện động tác 36 lần thì dừng lại.

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức

Mẹ bầu có thể tự massage hoặc nhờ người thân hỗ trợ

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức, căng thẳng rất đơn giãn, dễ thực hiện đúng không nào? Mẹ bầu hãy massage đầu hằng ngày đển xua tan mỏi mệt nhé!

Giải tỏa cơn đau đầu tại Mama Maia Spa

Ngoài cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa căng thẳng, các mẹ bầu có thể massage đầu tại spa chăm sóc bầu để có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Mama Maia Spa là spa chăm sóc bầu uy tín, chất lượng cao, chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Có hơn 300.000 khách hàng tại Hà Nội và khu vực lân cận lựa chọn Mama Maia Spa. Trong đó, có nhiều người nổi tiếng như: Hotmom Kiều Trang, MC Minh Hương, DV Hoàng Yến, DV Hà Anh…

Đến với Mama Maia Spa, mẹ bầu sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu chuyên sâu. Trong đó Mama Maia Spa có các bước massage vùng đầu giúp loại bỏ đau đầu, đem lại giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Tiếp theo là massage vùng cổ, vai, gáy giúp giảm đau nhức tuyệt đối vùng này.

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức

Bước massage đầu tại Mama Maia Spa

Bên cạnh massage đầu, mẹ bầu sẽ được thư giãn nhiều bước khác, duy trì sức khỏe, tốt cho cả mẹ và bé như: Ngâm chân bằng thảo dược, chăm sóc da mặt, massage tay chân, massage lưng và hông, nằm muối trị liệu, tẩy da chết toàn thân.

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức

Bước ngâm chân bằng thảo dược đối với mẹ bầu

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức

Bước massage vùng cổ, vai, gáy, lưng

Cách massage đầu cho bà bầu giải tỏa đau nhức

Bước đi đá nóng giúp thư giãn cơ thể

Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ được nâng niu từ đầu đến chân với 15 bước chăm sóc bầu toàn diện. Được các chuyên viên spa chăm sóc tận tình, chu đáo, ghi nhớ từng thói quen, sở thích nhỏ. Bên cạnh đó, các mẹ còn được chuyên viên tư vấn chế độ dinh dưỡng, các dịch vụ thăm khám thai, sinh đẻ tại cơ sở uy tín.

Đến đây, các mẹ đã nắm được cách massage đầu cho bà bầu. Hãy tới Mama Maia Spa để trải nghiệm dịch vụ chăm sóc bầu, giúp xua tan cơn đau đầu các mẹ nhé!