1378 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Sau sinh ăn chân gà được không là một thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm hiện nay. Có nhiều người cho rằng sau sinh vẫn có thể ăn chân gà bình thường. Số khác lại phản đối vì theo quan niệm xưa, ăn chân gà sẽ khiến mẹ bị run tay, mưng mủ. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Mẹ hãy tìm hiểu bài viết dưới đây! 

Giá trị dinh dưỡng trong chân gà

Giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn chân gà được không?

Trung bình, 100gr chân gà sẽ có khoảng 215 kcal

Trước khi tìm hiểu sau sinh ăn chân gà được không, mẹ cần nắm được giá trị dinh dưỡng trong chân gà như thế nào? Theo các thông kê, 100gr chân gà sẽ có:

  • Calo: 215
  • Chất đạm: 20gr
  • Chất béo: 14,3gr
  • Carbs: 0,2gr
  • Phốt pho: 7% DV
  • Canxi: 7% DV
  • Vitamin A: 3% DV
  • Vitamin B9: 21% DV

Trung bình, 100gr chân gà sẽ có khoảng 215 kcal. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào cách chế biến của từng món ăn mà lượng calo này sẽ thay đổi. Với 100gr chân gà chế biến theo nhiều cách khác nhau, lượng calo sẽ là:

  • Chân gà luộc: 215 kcal
  • Chân gà hấp hành: 264 kcal
  • Chân gà nướng: 352 kcal
  • Chân gà nướng muối ớt: 434 kcal
  • Chân gà ngâm sả ớt: 458 kcal
  • Chân gà rút xương ngâm muối: 483 kcal
  • Chân gà sốt thái: 529- 617 kcal

Giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn chân gà được không?

Giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn chân gà được không?

Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn chân gà bình thường

Chân gà ngày nay đã trở thành món ăn vặt yêu thích của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên ở giai đoạn sau sinh; có khá nhiều tranh cãi xoay quanh việc mẹ bỉm có nên ăn món ăn này. Đa phần đều do các quan niệm dân gian truyền lại rằng mẹ sau sinh ăn chân gà sẽ bị run tay, mưng mủ. Tuy nhiên tới nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh các quan niệm trên là đúng. Do đó, mẹ bỉm sau sinh hoàn toàn có thể ăn chân gà bình thường!

  • Mẹ ăn chân gà không bị run tay: Các bác sĩ cho biết, chân gà hoàn toàn không gây ra hiện tượng run tay cho mẹ sau sinh. Thay vào đó, vấn đề run tay ở mẹ bỉm xuất phát từ hệ thần kinh. Thậm chí, trong chân gà còn chứa dồi dào protein, collagen và canxi. Nó sẽ mang tới công dụng bổ xương cốt cho mẹ bỉm.
  • Mẹ ăn chân gà không gây mưng mủ: Với những mẹ sinh mổ, việc ăn chân gà vẫn sẽ mang tới tác dụng tích cực nếu biết ăn đúng cách và đúng thời điểm. Tốt nhất mẹ sinh mổ nên kiêng cả chân gà lẫn thịt gà trong khoảng 2 tháng. Sau thời gian này, mẹ có thể ăn thịt gà và chân gà bình thường.

Mặc dù mẹ sau sinh có thể ăn chân gà. Tuy nhiên đây cũng không phải thực phẩm lí tưởng cho sức khoẻ sau sinh của mẹ. Bởi lớp da của chân gà có chứa khá nhiều chất béo. Nếu mẹ ăn quá nhiều và bổ sung liên tục trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mỡ máu cao. Từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ngoài ra, mẹ mua chân gà ở ngoài có thể sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó nếu muốn ăn, tốt nhất mẹ hãy tự chế biến và thưởng thức tại nhà.

Trên đây là những thông tin giúp mẹ giải đáp thắc mắc sau sinh ăn chân gà được không? Ngoài ra, để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sau sinh, mẹ bỉm nên lựa chọn cho bản thân một spa chăm sóc sau sinh uy tín để đồng hành.

Giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn chân gà được không?

Mama Maia Spa là spa chăm sóc sau sinh với hơn 300.000 khách hàng đồng hành

Mama Maia Spa là spa chăm sóc sau sinh có tiếng tại Hà Nội đã được rất nhiều các chị em tin chọn sử dụng. Tại đây áp dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh chất lượng và uy tín với 3 gói dịch vụ chăm sóc là:

  • Gói thư giãn (60 phút): gồm các bước chăm sóc mẹ sau sinh toàn diện về cả sức khỏe và tinh thần, giúp mẹ thư giãn, giảm stress sau sinh.
  • Gói Rạng rỡ (90 phút): cũng giống với gói thư giãn gồm các bước massage sau sinh xua tan đi những mệt mỏi, khó chịu. Bên cạnh đó còn kết hợp thêm các bước chăm sóc da giúp mẹ sở hữu làn da trắng sáng sau sinh.
  • Gói chăm sóc mẹ VIP (120 phút): Đây là gói chăm sóc mẹ sau sinh toàn diện nhất, cao cấp nhất tại Mama Maia Spa. Dịch vụ này sẽ giúp mẹ cải thiện sức khỏe về cả vóc dáng lẫn làn da.

Tổng hợp: Dương Hoàng