1130 lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)

Nhiều mẹ trước khi sinh nở có thị lực tốt nhưng sau sinh lại mờ mắt, nhòe mắt hay bị khô mắt khó chịu. Điều này ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày. Vậy các mẹ khi cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không? Bài viết sau đây của Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ giải đáp nhanh thắc mắc này.

Mẹ bỉm đang cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không?

Trong các giai đoạn mang thai và sau sinh cho con bú, các mẹ có thể gặp phải tình trạng suy giảm thị lực, khô mắt, rát mắt hay bị các bệnh lý về mắt. Nhiều mẹ bầu cũng băn khoăn khi đang cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không? 

Việc sử dụng các loại thuốc nào cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng tới em bé bú mẹ, do đó, nhiều mẹ chỉ sử dụng các biện pháp chữa tự nhiên mà không dùng thuốc. Tuy nhiên một số bệnh lý về mắt như đau mắt đỏ, viêm loét giác mạc lại cần phải dùng thuốc mới khỏi được. Do đó, các mẹ cần đi khám để được chỉ định loại thuốc nhỏ mắt an toàn dành cho các mẹ cho con bú, dùng với liều lượng phù hợp để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé bú mẹ.

Thuốc nhỏ mắt là một trong số các loại thuốc có nồng độ hoạt chất thấp nhất trong các dược phẩm, do đó thuốc sử dụng được cho mẹ sau sinh cho con bú trong thời gian ngắn và dùng với liều lượng hợp lý không gây hại cho sức khỏe.

Mẹ bỉm đang cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không?

Mẹ sau sinh cho con bú bị đau mắt cần đi khám để được chỉ định sử dụng loại thuốc phù hợp

Những lưu ý mẹ sau sinh cần biết khi dùng thuốc nhỏ mắt

Giờ thì mẹ đã biết cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không rồi. Trong quá trình dùng thuốc nhỏ mắt, mẹ cần lưu ý một số điều sau để sử dụng thuốc an toàn:

  • Dùng thuốc nhỏ mắt với liều lượng cho phép, không dùng quá liều để tránh gây ra tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới đôi mắt.
  • Không dùng các bài thuốc dân gian trị đau mắt bởi có nhiều mẹ đã phải nhập viện khi sử dụng thành phần thảo dược theo kinh nghiệm dân gian chữa đau mắt làm bệnh nặng hơn.
  • Chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn để đôi mắt được nghỉ, không làm việc quá sức để bảo vệ đôi mắt.

Mẹ bỉm đang cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không?

Sử dụng thuốc nhỏ mắt với liều lượng phù hợp, tránh dùng quá liều

Một số biện pháp giúp cải thiện thị lực sau sinh cho mẹ hiệu quả

Nếu mẹ không bị các bệnh về mắt mà chỉ bị đau mắt bởi các nguyên nhân thông thường thì có thể áp dụng các cách cải thiện thị lực hiệu quả sau sinh như sau:

  • Giảm thời gian làm việc của đôi mắt, tránh để cho mắt phải điều tiết liên tục quá 45 phút mà cần đi ra không gian có ánh sáng chan hòa, nhắm mắt hay nhìn qua chỗ khác.
  • Đảm bảo không gian học tập và làm việc có đủ ánh sáng, không đọc quá lâu làm cho mắt bị khô  mỏi, nhòe khi nhìn.
  • Dùng thuốc nhỏ mắt vệ sinh mắt, cấp ẩm cho đôi mắt.
  • Tăng cường thực phẩm cho đôi mắt sáng khỏe như các thực phẩm giàu Omega 3-6-9, vitamin A..

Chăm sóc sức khỏe sau sinh là điều hết sức cần thiết. Các mẹ không chỉ cần chú ý bổ sung đủ chất để cơ thể phục hồi mà còn nên để tinh thần thư giãn, giảm mệt mỏi, đau mỏi toàn thân với các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa chất lượng.

Mẹ bỉm đang cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không?

Massage với đá nóng để giảm đau mỏi toàn thân cho mẹ sau sinh

Nhiều sản phụ sau sinh yêu thích lựa chọn các spa uy tín để thực hiện massage sau sinh, chăm sóc sức khỏe toàn diện như Mama Maia Spa. Đây là địa điểm dành riêng cho các mẹ tại Hà Nội với nhiều gói liệu trình linh hoạt về thời gian và địa điểm, thực hiện tại spa hay tại nhà tùy vào lựa chọn của các mẹ.

Mẹ bỉm đang cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không?

Massage giảm đau đầu, trị mất ngủ cho mẹ và đắp mặt nạ tự nhiên

Hy vọng đọc xong bài trên mẹ đã biết cho con bú có dùng được thuốc nhỏ mắt không và cần chú ý gì khi dùng thuốc rồi. Mẹ hãy dành thời gian chăm sóc đôi mắt thường xuyên để mắt sáng khỏe, tránh bị các bệnh về mắt hay gặp.