1044 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nha đam là một trong những thực phẩm mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe và là món ăn phổ biến nhiều người lựa chọn. Vậy phụ nữ có bầu ăn nha đam được không? Mẹ hãy đọc bài sau của Mama Maia Spa để giải đáp câu hỏi này nếu muốn tìm hiểu rõ hơn.

Thành phần dinh dưỡng của nha đam

Phụ nữ có bầu ăn nha đam được không?

Nha đam là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao

Thành phần dinh dưỡng của nha đam có chứa vitamin A, C, E đóng vai trò như các chất chống oxy hóa nhằm giúp cơ thể chống lại gốc tự do gây hại. Ngoài ra, nha đam còn có chứa vitamin B12 và axit folic. Gel nha đam cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu như canxi, kali, magie, natri, đồng, kẽm, sắt, selen.. giúp tế bào enzyme luôn khỏe mạnh và hỗ trợ hoạt động chuyển hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, gel nha đam còn có 20 loại amino axit, trong đó 7-8 loại là cần thiết cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Tìm hiểu phụ nữ có bầu ăn nha đam được không?

Phụ nữ có bầu ăn nha đam được không?

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng nha đam bởi thực phẩm này không tốt cho mẹ và bé

Bà bầu ăn nha đam được không là vấn đề nhiều mẹ băn khoăn khi thực phẩm này giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Theo khuyến cáo từ Hội Thai nghén Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai không nên sử dụng nha đam bởi thực phẩm này làm co thắt tử cung và ảnh hưởng không tốt đối với thai kỳ của mẹ.

Thành phần của nha đam chứa anthraquinon có tác dụng xổ mạnh, làm giảm lượng điện phân trong cơ thể và không an toàn cho bà bầu. Các món ăn từ nha đam như chè nha đam, nước nha đam, sữa chua nha đam.. cũng không được khuyến khích sử dụng và mẹ bầu cũng nên cân nhắc kỹ trước khi dùng.

Ảnh hưởng của nha đam tới sức khỏe bà bầu

Bà bầu ăn nha đam được không? Mẹ bầu nên tránh dùng nha đam đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ kể cả với các món ăn từ nha đam để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe bầu bí như:

  • Co thắt tử cung: Ăn nha đam có thể làm mẹ bầu bị kích thích, co thắt tử cung gây sảy thai, động thai, sinh non..
  • Tụt huyết áp: Dùng nha đam khiến mẹ bầu tụt huyết áp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.
  • Giảm lượng kali trong máu: Đi tiểu nhiều, tiêu chảy khi ăn nha đam làm giảm lượng kali trong máu, tăng nguy cơ bị liệt cơ, mất phản xạ gân xương.
  • Gây rối loạn tiêu hóa: Ăn nhiều nha đam kích thích nhu động ruột già, gây tiêu chảy liên tục, nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi.
  • Gây biến chứng tiểu đường thai kỳ: Các mẹ bị tiểu đường thai kỳ có hệ tiêu hóa nhạy cảm, trong khi một số chất trong gel nha đam có thể làm giảm chỉ số đường huyết nghiêm trọng.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng đủ chất, an toàn là điều mà mẹ bầu cần quan tâm. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên chú ý tăng cường sức khỏe với liệu trình chăm sóc bầu toàn diện tại Mama Maia Spa – địa chỉ dành cho phụ nữ mang thai hàng đầu tại Hà Nội nhận được sự tin cậy của hàng ngàn mẹ bầu, trong đó gồm nhiều người nổi tiếng.

Phụ nữ có bầu ăn nha đam được không?

Xua tan ám ảnh đau mỏi, chuột rút, phù nề tại Mama Maia Spa

Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên chăm sóc sức khỏe giàu kinh nghiệm thực hiện massage bầu, bấm huyệt giảm đau mỏi toàn thân, chống phù nề chuột rút với bước massage đá nóng, ngâm chân thảo dược, dưỡng da tự nhiên mang tới làn da tươi trẻ mịn màng..

Phụ nữ có bầu ăn nha đam được không?

Tác động massage bấm huyệt giảm đau mỏi hiệu quả cho bà bầu

Đọc xong bài viết trên, chắc hẳn mẹ đã rõ phụ nữ có bầu ăn nha đam được không và các tác hại của nha đam với sức khỏe là gì rồi. Tốt nhất các mẹ hãy tránh sử dụng thực phẩm này trong các giai đoạn mang thai và thay thế với các thực phẩm bổ dưỡng tốt hơn, phù hợp hơn. Chúc mẹ trải qua thai kỳ an toàn, khỏe mạnh, thai nhi phát triển tăng trưởng tốt.