2335 lượt xem
Rate this post

Massage bà bầu là một loại liệu pháp massage đặc biệt phù hợp với nhu cầu của bà bầu. Nó cũng được gọi là massage trước khi sinh.

Su Kien Giai Ma Mua Sinh 2019 (3)

Mỗi lần mang thai cơ thể người phụ nữ thay đổi khi em bé lớn lên, điều này có thể gây khó chịu cho người mẹ. Ví dụ, khi bụng phát triển trọng tâm của cơ thể bạn sẽ dịch chuyển ra ngoài, tư thế của bạn sẽ thay đổi để điều chỉnh trọng tâm của bạn qua hông. Đối với một số phụ nữ, sẽ có sự căng thẳng ở khớp và cơ dẫn đến đau thắt lưng, xương chậu, cổ, vai hoặc đau thần kinh tọa.

Một số dây chằng trong xương chậu của bạn (được gọi là “dây chằng tròn”) thư giãn và kéo dài để phù hợp với em bé đang lớn. Sự thay đổi này có thể gây ra những cơn đau nhói ở một bên xương chậu. Sự khó chịu hoặc đau thường kéo dài chỉ trong vài giây và thường xảy ra khi bạn thay đổi vị trí.

Sự tích tụ chất lỏng có xu hướng rõ rệt hơn ở chân, mắt cá chân và bàn chân của bạn vì tử cung đang phát triển gây áp lực lên các tĩnh mạch ở chân. Massage có thể giúp giảm sự tích tụ chất lỏng.

Massage trước khi sinh được sử dụng để làm giảm sự khó chịu của thai kỳ, tăng cường tâm trạng, cải thiện giấc ngủ và tăng cường sức khỏe tổng thể.

1.Massage bà bầu khác với massage thông thường như thế nào

Cơ thể của một phụ nữ mang thai phải được định vị và hỗ trợ đúng cách trong quá trình mát xa để tạo sự thoải mái và an toàn cho người mẹ và em bé đang lớn. Sau khoảng 20 tuần, ví dụ, nằm ngửa có thể dồn trọng lượng dư thừa lên bụng, hạn chế lưu lượng máu.

Các bà bầu khi massage thường được đặt nằm nghiêng chứ không phải nằm sấp hay nằm ngửa. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn sau của thai kỳ. Gối, đệm, hoặc đệm có thể được sử dụng để hỗ trợ lưng, đầu gối và / hoặc bàn chân của. Ngoài ra, kỹ thuật viên massage có thể đề nghị bạn ngồi thẳng hoặc ở tư thế nửa ngả.

Kỹ thuật massage phổ biến nhất được sử dụng trong quá trình massage khi mang thai là massage nhẹ nhàng. Mặc dù nhà trị liệu massage có thể sử dụng áp lực sâu hơn ở một số khu vực cách xa bụng như vai, nhưng áp lực tổng thể có thể nhẹ hơn nhiều so với massage thông thường.

Massage Lung Cho Ba Bau

2. An toàn và rủi ro liên quan đến massage trước khi sinh

Massage trước khi sinh hoàn toàn không mang đến các rủi ro khi mang thai tuy nhiên bạn cần tránh massage trong ba tháng đầu tiên mang thai. Một số ít phụ nữ mang thai có nguy cơ cao và các vấn đề liên quan đến thai kỳ như tiền sản giật, huyết áp cao, chảy máu hoặc tiểu đường thai kỳ không nên sử dụng massage trước khi sinh.

Khi thực hiện massage trước khi sinh, bạn cần cung cấp đầy thông tin về tình trạng sức khỏe và sức khỏe thai kỳ của bạn để các kỹ thuật viên massage biết và nên áp dụng loại massage nào phù hợp cho bạn.

Tìm kiếm một nhà trị liệu massage được đào tạo và chứng nhận về massage trước khi sinh. Họ sẽ có kinh nghiệm, có trình độ để biết cách định vị cơ thể bà bầu của bạn (ví dụ, nằm nghiêng giúp giảm áp lực bạn phải nằm ngửa) và những kỹ thuật nào an toàn để sử dụng massage khi mang thai.

Các spa massage cho bà bầu chuyên nghiệp sẽ được đào tạo đúng cách để biết những khu vực cần tránh cho giai đoạn mang thai và tình trạng sức khỏe của bạn. Một số nhà trị liệu massage có thể tránh các khu vực bổ sung như điểm áp lực ở mắt cá chân, bàn chân và xương cụt.

Nhiều loại tinh dầu hoàn toàn an toàn khi mang thai như dầu dừa, tuy nhiên một số loại dầu thơm sử dụng trong khi mang thai chúng có thể kích hoạt các cơn co tử cung. Vì vậy cần tránh các loại tinh dầu massage trong tam cá nguyệt thứ nhất khi mang thai.

Nếu bạn đang cần một liệu trình massage trước khi sinh tại một spa uy tín dành cho bà bầu, hãy tham khảo dịch vụ massage bà bầu tại Mamamaia Spa để lựa chọn cho mình gói mát xa phù hợp, giúp mẹ cầu có một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt trong suốt quá trình mang thai.