1290 lượt xem
Rate this post

Chân gà sốt Thái là một món ăn ngon phổ biến được rất nhiều chị em yêu thích hiện nay. Hương vị chua cay đậm đà của món ăn này cực thích hợp vào những ngày trời lạnh như hiện tại. Tuy nhiên một thắc mắc của nhiều người hiện nay là sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không? Mẹ hãy tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây! 

Mẹ sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không? 

Trả lời câu hỏi sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không

Mẹ sau sinh có thể bổ sung chân gà sốt Thái vào chế độ dinh dưỡng của mình

Chân gà là một món ăn khoái khẩu của nhiều chị em hiện nay. Trong đó, chân gà sốt Thái nổi bật với hương vị chua cay, đậm đà đặc trưng. Với phụ nữ sau sinh, chế độ dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy mẹ sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không? Câu trả lời là Có! Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể bổ sung chân gà sốt Thái vào chế độ dinh dưỡng của mình.

Bất kỳ món ăn nào cũng sẽ đều có những ưu – nhược điểm với sức khoẻ. Mẹ sau sinh cần chú ý những ưu – nhược điểm của chân gà sốt Thái để bổ sung cho hợp lí.

Ưu điểm của chân gà sốt Thái với mẹ sau sinh

  • Bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào như protein, collagen, sắt, kẽm, canxi… Từ đó hỗ trợ bé có sức khoẻ dồi dào.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài.
  • Chân gà chứa chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động ổn định hơn. Từ đó hạn chế vấn đề táo bón sau sinh.
  • Các acid amin trong chân gà tăng cường nguồn dưỡng chất cho sữa cho bé bú
  • Lượng protein dồi dào giúp mẹ có nhiều năng lượng hơn.

Nhược điểm của món chân gà sốt Thái với mẹ sau sinh

  • Lượng calo khá lớn, lên tới 529 – 617kcal/ 100gr. Món ăn này sẽ dễ khiến mẹ bị thừa cân.
  • Da gà có chứa rất nhiều chất béo. Mẹ ăn nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mỡ máu cao…
  • Các gia vị sốt Thái trong chân gà dễ khiến cơ thể mẹ bị nóng trong, ảnh hưởng tới nguồn sữa cho bé bú.
  • Thị trường có rất nhiều loại chân gà trôi nổi; ngâm nhiều hoá chất, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Mẹ sau sinh nên ăn chân gà sốt Thái như thế nào để hợp lí và an toàn?

Trả lời câu hỏi sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không

Không nên ăn quá nhiều chân gà, mỗi tuần chỉ ăn tối đa 2 lần

Như vậy, mẹ đã nắm được sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không? Với những ưu – nhược điểm kể trên, để đảm bảo an toàn tối đa, mẹ hãy chú ý một số điểm dưới đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu an toàn, không có dấu hiệu hỏng hóc hay nhiễm khuẩn. Mua chân gà tại các địa chỉ tin cậy, đảm bảo vệ sinh.
  • Không ăn chân gà sốt Thái chưa chín hoặc chưa qua chế biến ở nhiệt độ cao.
  • Một số mẹ sau sinh có thể bị dị ứng với các loại gia vị. Mẹ cần kiểm tra thật kĩ phần sốt Thái trước khi ăn để tránh bị dị ứng.
  • Không nên ăn quá nhiều chân gà. Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn tối đa 2 lần.
  • Chân gà sốt Thái chỉ là món ăn vặt. Mẹ cần kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, đa dạng nhiều thực phẩm để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.
  • Tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi bổ sung món ăn này. Điều này sẽ đảm bảo an toàn tối đa.

Trên đây là những thông tin giúp mẹ giải đáp thắc mắc sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không? Ngoài ra, để giúp cơ thể sau sinh nhanh chóng phục hồi, nhiều mẹ đã lựa chọn biện pháp chăm sóc sau sinh tại các spa uy tín để được chăm sóc một cách toàn diện, kỹ lưỡng.

Trả lời câu hỏi sau sinh ăn chân gà sốt Thái được không

Massage sau sinh và đi đá nóng thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau mỏi toàn thân

Trong số các spa uy tín dành cho mẹ bỉm sữa tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa điểm nhiều mẹ bầu – mẹ sau sinh tin chọn bởi các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp. Liệu trình massage sau sinh được thiết kế giúp mẹ lấy lại sức khỏe nhanh chóng sau quá trình sinh nở vất vả, giảm cân sau sinh hiệu quả và giải quyết các vấn đề hay gặp như tắc tia sữa, đau mỏi toàn thân, giúp mẹ thư giãn, thả lỏng cơ thể, đẩy sản dịch nhanh sau sinh.

Tổng hợp: Dương Hoàng