1040 lượt xem

Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là top 5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện chị em tham khảo nhé.

1. Bài tập gập bụng

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Động tác gập bụng là một trong 5 bài tập gym cơ bản nhất giúp đánh mỡ bụng hiệu quả có thể thực hiện tại nhà và hiệu quả mang lại rất đáng ngạc nhiên. Khi gập bụng, động tác này sẽ tác dụng lên toàn bộ các nhóm cơ từ xương ức tới xương chậu, các cơ cạnh eo. Kiên trì luyện tập chị em sẽ có cơ thể săn chắc toàn diện.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm tập hoặc mặt sàn, chân tay duỗi thẳng và hít thở đều.
 • Bước 2: Hai chân co lên và chống xuống sàn, hai tay đan chéo vào nhau đặt sau đầu hoặc trước ngực.
 • Bước 3: Hít vào và nâng đầu cùng vai lên khỏi sàn lưng dưới vẫn chạm đất. Sao cho độ khoảng cách của cằm cách hai chân khoảng 30cm. Chú ý lực nâng lên là sử dụng cơ bụng và phần dưới để lấy trụ bám, không lấy lực cổ sẽ dễ chấn thương.
 • Bước 4: Sau đó từ từ thở ra và hạ phần đầu thấp xuống rồi lại tiếp tục nâng cao lên giúp giảm béo bụng tốt. Làm tư thế đó 3 hiệp và mỗi hiệp khoảng 15 – 20 lần.

2. Bài tập gập bụng nghiêng

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Gập bụng nghiêng cũng là một trong những bài tập đánh mỡ bụng dưới hiệu quả. Tư thế tập cũng sẽ giống với bài tập gập bụng chéo giảm mỡ bụng. Điểm khác biệt duy nhất ở đây là phải nghiêng chân cùng một bên với vai chứ không phải chỉ nhấc và nghiêng vai. Đây là bài tập giảm mỡ bụng và rèn luyện cơ liên sườn hai bên rất tốt đòi hỏi sự bền bỉ cao.

Chú ý động tác này chị em nên tập cẩn thận và chậm rãi. Bởi vì khu vực phần bụng và đốt sống lưng là những khu vực nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì thế khi tập động tác này một cách vội vã sẽ dễ dẫn đến chấn thương khi tập. Tốt nhất chị em hãy tham khảo các chuyên gia thể hình trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn. 

3. Bài tập Plank giúp đánh tan mỡ bụng

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Plank là bài tập giúp săn chắc cơ bụng tiêu hao mỡ hiệu quả giúp đánh tan mỡ bụng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách tập cách tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ bằng tư thế plank hiệu quả.

Để tránh quá trình tập luyện bị chấn thương, chị em nên tập tư thế plank với một tấm lót vùng cẳng tay hoặc tập trên sàn đối với những người mới.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nằm úp người trên sàn, sau đó chống hai khuỷu tay lên trên mặt sàn để giữ cơ thể sao cho hai tay song song với nhau và độ rộng bằng vai.
 • Bước 2: Hai chân nâng lên, để song song và mở rộng bằng vai giống tay. Toàn bộ cơ thể nâng lên và giữ tạo thành một đường thẳng từ vai đến chân, lưng không được trùng xuống. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây đến vài phút (Tùy điều kiện sức khỏe của mỗi chị em).

Lưu ý: Khi tập luyện bạn phải gồng cơ bụng (cơ bụng luôn được siết chặt vào) mới có thể giúp đánh mỡ bụng hiệu quả được.

4. Bài tập đạp xe trên cao

 

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Đây là một dạng nâng cao hơn một chút đối với một số chị em đặt biệt là với những người ít đến các phòng gym thường xuyên. Bài tập đạp xe trên cao có công dụng đánh tan mỡ bụng dưới cho nữ tại nhà rất hiệu quả và nhanh chóng nếu làm đúng và đủ. Thực ra nói là nâng cao nhưng thực hiện dễ hơn plank khá nhiều.

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Chống tay và nâng cơ thể như ở tư thế chống đẩy. Giữ cho đầu, lưng và hông trên một đường thẳng. Tuyệt đối nhông nâng hông và mông quá cao. 
 • Bước 2: Sau khi đã ổn định tư thế bắt đầu thì co gối trái lên và cố gắng đưa gối chạm vào khủy tay phải. 
 • Bước 3: Đưa chân về vị trí ban đầu và đổi bên ngược lại. Co gối phải lên và đưa về khuỷu tay trái. Thực hiện liên tục bài tập này khoảng 10 đến 15 lần mỗi hiệp và tập 3 hiệp mỗi lần tập.

5. Bài tập nâng chân lên cao

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Nâng chân lên cao là bài tập đốt cháy mỡ bụng dưới vô cùng hiệu quả. Tập luyện bài này thường xuyên sẽ giúp vùng mỡ bụng được đánh tan nhanh chóng và sở hữu cho mình vòng eo thon gọn, săn chắc. 

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế nằm ngửa lên thảm tập, 2 tay duỗi dọc thân hoặc đặt 2 tay dưới hông. 
 • Bước 2: Nâng hai chân lên cao, cách sàn tập khoảng 30cm và đây là vị trí bắt đầu.
 • Bước 3: Siết cơ bụng lại hơn nữa để lấy lực và tiếp tục nâng 2 chân lên cao vuông góc với trần nhà. Hít vào thở ra đều đặn khi thực hiện.
 • Bước 4: Giữ chân ở vị trí trên cao trong vài giây và sau đó,từ từ hạ chân trở về vị trí ban đầu. Cứ lặp đi lặp lại và lưu ý không được để chân chạm sàn. Hãy hực hiện 10 lần/hiệp và 3 hiệp cho mỗi buổi tập. 

Ngoài top 5 bài tập đánh mỡ bụng ở trên, nếu quá bận rộn không có thời gian luyện tập hoặc lên thực đơn ăn kiêng. Chị em có thể tham khảo tới massage giảm mỡ bụng là một trong những phương pháp rất hữu hiệu. Cùng sự kết hợp với chế độ ăn đơn giản, ngủ nghỉ khoa học thì chị em sẽ sớm lấy lại được vóc dáng như mong muốn.

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Massage giảm béo chuẩn Nhật tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là spa giảm béo rất uy tín được nhiều chị em, đặc biệt là những người nổi tiếng tin chọn làm người bạn đồng hành trên con đường lấy lại vóc dáng hiệu quả. Bằng những kỹ thuật massage giảm béo độc quyền, không xâm lấn đạt đúng tiêu chuẩn Nhật bản kết hợp bấm huyệt giúp thu nhỏ dạ dày và giảm cảm giác thèm ăn mỗi ngày, hạn chế tối đa lượng calo nạp vào cơ thể. 

Đặc biệt tại Mama Maia Spa còn có phương pháp đánh mỡ bụng bằng kỹ thuật sóng điện từ RF của Hoa Kỳ giúp hóa lỏng các lớp mỡ hiệu quả đồng thời với sự kết hợp của các bước massage, bấm huyệt, đắp bùn cứu và nằm lồng hồng ngoại nhằm thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ được nhanh chóng hơn. 

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Kỹ thuật massage giảm béo bằng công nghệ sóng điện từ RF tại Mama maia Spa

5 bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả dễ thực hiện

Bước đắp bùn cứu kết hợp massage và bấm huyệt tại Mama Maia Spa

Diễn viên Thanh Hương giảm cân thành công nhờ có Mama Maia Spa