1191 lượt xem

Với chế độ ăn kiêng Low Carb vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả, vừa cân bằng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả giảm cân tối ưu, bạn cần tránh xa những loại thực phẩm không nên ăn khi theo chế độ này. 

Dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên kết hợp trong chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb:

Bánh kẹo ngọt

Phuong Phap Giam Can Truyen Thong 555x415

Một trong những món ăn dẫn đầu trong danh sách các loại thực phẩm không nên kết hợp trong chế độ ăn kiêng giảm cân Low Card. Vì trong bánh kẹo ngọt có chứa hàm lượng carb rất cao so với rất nhiều loại thực phẩm khác. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều hàm lượng đường cung cấp carbohydrate và calo, tuy nhiên không hề mang lại bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào tốt cho sức khỏe và kế hoạch giảm cân của bạn.

Trái cây đóng hộp

Muốn đạt hiệu quả giảm cân cao nhất trong chế độ ăn kiêng giảm cân Low Card, bạn cần tránh xa tất cả các loại trái cây đóng hộp. Hầu hết chúng được ngâm trong đường hóa học và chứa nhiều chất bảo quản không tốt. Do đó, mặc dù ngon miệng nhưng bạn cần tránh xa chúng để không nạp thêm đường và hàm lượng carb vào cơ thể nhé.

Các loại sốt salad

Salad Ca Chua Giam Can 555x325

Salad từ lâu được biết đến là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng Low Carb. Tuy nhiên, bạn đừng vô tình thêm chất béo từ các loại sốt ăn kèm theo như: sốt mayonnaise, sốt cà chua,… vào món salad của mình khi giảm cân. Thay vào đó, bạn nên sử dụng sốt mù tạt hoặc giấm táo, chúng đều là những loại sốt salad an toàn cho cân nặng của bạn.

Sữa tươi nguyên kem

Sua Tuoi Giam Can 555x400

Không chỉ là sữa tươi nguyên kem mà sữa tự nhiên cũng là thực phẩm cần hạn chế sử dụng trong chế độ ăn kiêng Low Carb. Vì chúng chứa một số hàm lượng đường tự nhiên và khi uống bạn sẽ hấp thụ một lượng carb đáng kể. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng sữa đậu nành, sữa hạnh nhân,… bởi hàm lượng carb trong những loại sữa này thấp hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt và đậu

Ngu Coc 555x313

Ngũ cốc nguyên hạt và đậu là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ và dinh dưỡng quan trọng. Cho nên, bạn không cần xếp chúng vào danh sách những thực phẩm không nên ăn trong chế độ ăn kiêng Low Carb. Nhưng cần lưu ý, chỉ nên tiêu thụ chúng một lượng nhỏ, bởi hàm lượng carb của ngũ cốc và các loại đậu trung bình, không quá cao cũng không quá thấp.

Bên cạnh việc tuân thủ những nguyên tắc trong chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb kể trên. Để nhanh chóng sở hữu vóc dáng săn chắc, thon gọn, bạn nên kết hợp với luyện tập thể thao thường xuyên với các bài tập phù hợp nhé!