1138 lượt xem
Rate this post

Trái cây có lợi cho bà bầu vì chúng cung cấp các dưỡng chất quan trọng cần thiết trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, bà bầu nên hạn chế tiêu thụ những loại trái cây gây nhiệt độ cho cơ thể, vì việc ăn quá nhiều các loại này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Quả nhãn – loại trái cây bà bầu không nên ăn

7 Loai Trai Cay Ba Bau Khong Nen An Mama Maia Spa (4)

Quả nhãn là loại trái cây bà bầu không nên ăn

Quả nhãn có mùi thơm, vị ngọt và được xem là trái cây ôn nhiệt, có khả năng bổ dưỡng tâm tỳ, cung cấp năng lượng cho cơ thể, và có tác dụng làm dịu tinh thần. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên hạn chế tiêu thụ nhiều quả nhãn.

Lý do là trong thai kỳ, phụ nữ thường trải qua tình trạng nóng trong cơ thể và có khả năng bị táo bón. Tiêu thụ quá nhiều quả nhãn có thể làm gia tăng tình trạng nóng trong cơ thể, làm tăng áp lực lên tử cung và gây đau bụng, thậm chí có thể gây hại cho thai kỳ, gây sảy thai. Vì vậy, quả nhãn là một trong những loại trái cây mà phụ nữ mang thai nên hạn chế.

Mẹ bầu nên hạn chế ăn quả đào trong thai kỳ

7 Loai Trai Cay Ba Bau Khong Nen An Mama Maia Spa (2)

Mẹ bầu không nên ăn quả đào

Quả đào có chứa nhiều dưỡng chất như sắt, protein, kẽm và pectin. Tuy nhiên, do có vị ngọt và tính nhiệt, việc tiêu thụ nhiều quả đào có thể dẫn đến xuất huyết ở phụ nữ mang thai. Lông trên vỏ quả cũng có khả năng gây dị ứng đau họng khi bạn ăn chúng cùng với quả. Do đó, nếu bạn là bà bầu, nên hạn chế tiêu thụ quả đào. Nếu bạn muốn ăn, hãy ăn một lượng nhỏ và nhớ gọt vỏ trước khi tiêu thụ để giảm nguy cơ xuất huyết và dị ứng

Quả vải gây nóng trong nếu mẹ bầu ăn quá nhiều

7 Loai Trai Cay Ba Bau Khong Nen An Mama Maia Spa (3)

Quả vải gây ảnh hưởng xấu đên sức khỏe mẹ bầu

Trái vải không gây nóng quá mạnh cho cơ thể, khác biệt so với trái nhãn. Tuy nhiên, quả vải thường có hàm lượng đường khá cao, điều này không lợi cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc thừa cân. Ngoài ra, vải cũng có tính nhiệt, vì vậy, phụ nữ mang thai nên hạn chế tiêu thụ quả vải trong lượng lớn để đảm bảo sự phát triển an toàn cho thai nhi và tránh tăng đường trong máu

Loại quả mẹ không nên ăn trong thai kỳ: Quả mận

7 Loai Trai Cay Ba Bau Khong Nen An Mama Maia Spa

Quả mận có tính nóng không tốt với mẹ bầu

Quả mận là nguồn cung cấp vitamin A và carotenoids quan trọng, có ích cho sức khỏe tầm hồn. Nó cũng chứa các khoáng chất như sắt, kali, chất béo, phốt pho và protein, giúp giải độc cơ thể một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng quả mận cũng có tính nhiệt tương tự như nhãn và đào. Do đó, trong thời kỳ mang thai, việc tiêu thụ quả mận nhiều có thể dẫn đến tình trạng nóng trong cơ thể, gây ra các triệu chứng như phát ban. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và có thể dẫn đến tình trạng sinh non. Vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế tiêu thụ quả mận để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi

Quả dứa là loại quả bà bầu nên tránh

7 Loai Trai Cay Ba Bau Khong Nen An Mama Maia Spa (1)

Loại trái cây khác mà phụ nữ mang thai nên hạn chế tiêu thụ là quả dứa. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện rằng quả dứa chứa chất bromelain. Chất này có khả năng làm mềm tử cung và kích thích co bóp tử cung. Đặc biệt, tỷ lệ chất bromelain trong quả dứa xanh khá cao. Vì vậy, trong ba tháng đầu của thai kỳ, việc tiêu thụ quá nhiều quả dứa xanh có thể tạo ra nguy cơ sảy thai.

Tuy nhiên, quả dứa sau khi được nấu chín sẽ mất đi chất bromelain, làm cho nó trở nên an toàn hơn cho thai kỳ. Do đó, tốt nhất là khi mang thai trong giai đoạn đầu, bạn nên tránh tiêu thụ loại quả này và chờ đến giai đoạn thai kỳ sau khi quả dứa đã nấu chín trước khi ăn, để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi

Quả na – Loại quả mẹ không nên ăn trong thai kỳ

7 Loai Trai Cay Ba Bau Khong Nen An Mama Maia Spa (5)

Phụ nữ mang thai không nên ăn na

Na có hương thơm và vị ngọt, thường là loại quả mà hầu như ai cũng yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn là phụ nữ mang thai và không muốn gia tăng tình trạng nóng trong cơ thể qua thực phẩm, hãy hạn chế tiêu thụ na nhé

Mẹ bầu nên tránh ăn quả đu đủ xanh

7 Loai Trai Cay Ba Bau Khong Nen An Mama Maia Spa (6)

Quả đu đủ xanh có thể gây co bóp tử cung ở thai phụ

Trong quá trình nghiên cứu về quả đu đủ xanh, các nhà khoa học đã phát hiện rằng nó chứa nhiều chất có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, bao gồm papain, prostaglandin và oxytocin. Chất papain có khả năng gây hủy tế bào phôi thai, trong khi prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung, có thể gây sự co bóp sớm và đẩy thai nhi ra ngoài. Những tác động này có thể gây ra sảy thai, đặc biệt khi thai nhi chưa đủ tháng để phát triển hoàn toàn

Trên đây là 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Hãy nhớ rằng, trong thai kỳ, việc tiêu thụ các loại trái cây này nên được hạn chế hoặc tiêu thụ với số lượng nhỏ để đảm bảo sự phát triển an toàn cho thai nhi và sức khỏe của mẹ. 

Ngoài việc ăn uống, giữ gìn cân đối và lành mạnh, phụ nữ mang thai cũng cần quan tâm đến việc nghỉ ngơi đủ giấc và tìm kiếm các liệu trình chăm sóc bầu tại các spa uy tín để cải thiện sức khỏe. Mama Maia Spa tại Hà Nội là một trong những lựa chọn hàng đầu cho massage và chăm sóc bầu.

Bà bầu ăn nấm hải sản được không?

Trải nghiệm dịch vụ massage bầu chuyên sâu tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa chuyên trong việc cung cấp các dịch vụ massage bầu chuyên sâu. Đội ngũ chuyên viên tại đây sẽ giúp giảm đau và mệt mỏi trên toàn bộ cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu, và giải quyết nhiều vấn đề thường gặp trong thai kỳ như phù nề và chuột rút.

Bà bầu ăn nấm hải sản được không?

Bấm huyệt giảm đau đầu kết hợp massage giúp mẹ thư giãn

Bấm huyệt kết hợp với massage cũng có sẵn để giúp mẹ bầu thư giãn và giảm đau đầu. Tại Mama Maia Spa, bạn sẽ được tận hưởng những liệu trình chăm sóc chuyên nghiệp và thư giãn, giúp bạn tận hưởng một thai kỳ khỏe mạnh và thoải mái.