1120 lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Sau sinh là giai đoạn cơ thể mẹ cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phục hồi và sản xuất dòng sữa mẹ nuôi dưỡng em bé. Nhiều mẹ rất quan tâm vấn đề ăn khoai lang có bị mất sữa không? Nếu mẹ đang băn khoăn điều này thì hãy đọc ngay bài sau.

Mẹ sau sinh ăn khoai lang có bị mất sữa không?

Khoai lang là một trong những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng và năng lượng tốt cho cơ thể, mang tới nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên mẹ ăn khoai lang có bị mất sữa không? Khoai lang có chứa một lượng chất xơ phong phú giúp kích thích dạ dày co bóp, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt và phòng ngừa táo bón hiệu quả. 

Nếu mẹ đang không biết ăn khoai lang có bị mất sữa không thì câu trả lời là “Không”. Ăn khoai lang không những không làm cho mẹ mất sữa sau sinh mà còn giúp tăng tiết sữa mẹ, do khoai lang giàu beta-carotene (tiền vitamin A) tăng chất và lượng sữa dồi dào. Khoai lang còn giàu vitamin C, D, E tăng sức đề kháng trong sữa. Trẻ bú mẹ sẽ có làn da khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh ngoài da hay gặp ở trẻ sơ sinh.

Ăn khoai lang có bị mất sữa không?

Khoai lang là thực phẩm kích thích tiết sữa mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn

Gợi ý cho mẹ sau sinh một số món ngon từ khoai lang

Sau khi đã biết ăn khoai lang có bị mất sữa không, các mẹ hãy tham khảo một số món ngon từ khoai lang để làm đa dạng hơn thực đơn của mình:

Chè bí đỏ khoai lang

Ăn khoai lang có bị mất sữa không?

Chè bí đỏ khoai lang hấp dẫn dễ làm

Nguyên liệu:

  • 100gr bí đỏ
  • 1 củ khoai lang tím
  • 1/2 bát nhỏ yến mạch
  • 1/2 bát nhỏ gạo nếp
  • 1 nhánh gừng nhỏ

Cách làm:

  • Gọt vỏ bí đỏ, thái nhỏ. Khoai lang tím gọt vỏ và thái hạt lựu.
  • Yến mạch ngâm nước cho tới khi nở mềm thì gạn bỏ nước.
  • Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn.
  • Khoai lang tím mang đi luộc, sau đó trộn với bí ngô, yến mạch và bột gạo nếp tới khi thành hỗn hợp nhuyễn.
  • Nặn bí ngô, yến mạch và gạo nếp thành viên nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp tới khi nước sôi thì thả từng viên vào đun tới khi nổi thì vớt ra thả vào bát nước lạnh.
  • Sau khi vớt  hết viên bí đỏ, cho khoai lang vào nấu chín, thêm gừng và đường, khuấy tan đường và tắt bếp.

Bánh bột lọc nhân khoai lang

Ăn khoai lang có bị mất sữa không?

Bánh bột lọc nhân khoai lang ngon miệng 

Nguyên liệu:

  • 120gr bột năng
  • 200gr khoai lang tím
  • 20gr nước cốt dừa
  • 50gr đường kính

Cách làm:

  • Mang khoai lang rửa sạch, nạo vỏ, cắt thành miếng nhỏ và hấp chín. Khoai lang chín mang bỏ ra bát, đổ đường và nước cốt dừa sau đó nghiền mịn.
  • Vo khoai lang thành các viên tròn nhỏ kích thước đều nhau.
  • Đun sôi nước, đổ bột năng vào bát, thêm nước sôi, vừa thêm vừa khuấy đều, đợi bột nguội và dùng tay nhào kỹ cho mềm. Chia bột thành viên tròn nhỏ đều nhau.
  • Cán bột thành miếng tròn mỏng, thêm nhân khoai vào giữa rồi gấp đôi miếng bột, miết mép bột lại.
  • Thả bánh vào nồi nước sôi và luộc tới khi bánh nổi trên mặt nước, vớt bánh và cho ngay vào thau nước lạnh để miếng bánh nguội và không dính nhau.

Các mẹ sau sinh không chỉ cần chú ý chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ mà còn cần nâng cao sức khỏe toàn diện. Mẹ hãy lựa chọn các liệu trình chăm sóc sau sinh để giúp cơ thể khỏe mạnh về cả tinh thần lẫn thể chất.

Ăn khoai lang có bị mất sữa không?

Thực hiện massage chăm sóc sau sinh giúp mẹ phục hồi hiệu quả

Với những mẹ ở Hà Nội thì Mama Maia Spa là lựa chọn tuyệt vời giúp mẹ giảm đau mỏi nhanh chóng, giải quyết các vấn đề hay gặp phải ở giai đoạn sau sinh cho con bú. Các mẹ sẽ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh đánh tan đau mỏi hiệu quả, tăng cường tuần hoàn máu, trị chứng mất ngủ, khó chịu, thông tắc tia sữa và cũng có thể lựa chọn giảm béo an toàn tại Mama Maia Spa.

Ăn khoai lang có bị mất sữa không?

Dùng đá nóng đả thông kinh lạc cho mẹ sau sinh tại Mama Maia Spa

Hy vọng đọc xong bài viết trên, các mẹ đã biết ăn khoai lang có bị mất sữa không và các món ngon mới lạ từ khoai lang rồi. Chúc mẹ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và có sức khỏe tốt, sở hữu dòng sữa mẹ chất lượng để nuôi dưỡng bé khôn lớn.