1105 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đu đủ là loại hoa quả ngon bổ rẻ mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai nên tránh ăn loại quả này. Vậy bà bầu ăn đu đủ chín được không? Mẹ hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài sau của Mama Maia Spa.

Bà bầu ăn đu đủ chín được không?

Đu đủ xanh là một trong những loại quả mẹ bầu nên tránh bởi ăn vào có thể gây sảy thai hay sinh non, vậy bà bầu ăn đu đủ chín được không? Trái ngược với đu đủ xanh nên tránh, đu đủ chín được xem là “thần dược” với các mẹ bầu bởi loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao và mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu. Đu đủ chín có giá trị dinh dưỡng cao, với nước chiếm 70%, đường chiếm 13%, chất béo chiếm 0.9%, ngoài ra còn giàu vitamin A, C, canxi, caroten..

Bà bầu ăn đu đủ chín được không?

Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn đu đủ chín để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Ăn đu đủ chính không chỉ giúp mẹ giảm ốm nghén mà còn có tác dụng sau:

  • Tăng cường sức đề kháng: Hàm lượng caroten trong đu đủ chín nhiều hơn so với các loại quả khác, đây là tiền chất của vitamin A và khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A, giúp cơ thể kháng lại một số bệnh nguy hiểm, tăng cường đề kháng.
  • Bổ sung vitamin: Trong đu đủ chín có chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin B1, B2.. rất tốt cho việc chuyển hóa dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển chiều cao, thị giác, các cơ và hệ thần kinh của thai nhi..
  • Cung cấp các khoáng chất: Bà bầu ăn đu đủ chín được không? Ăn đu đủ chín cung cấp nhiều khoáng chất như kali, magie, canxi, đặc biệt chất sắt trong đu đủ chín giúp phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt cho bà bầu.
  • Hỗ trợ nhuận tràng: Vitamin B và riboflavin trong đu đủ chín tốt cho hệ tiêu hóa nên các bà bầu không sợ bị táo bón trong thai kỳ.
  • Bảo vệ khớp: Bà bầu hay bị tê cứng, đau nhức các khớp, tuy nhiên nếu mẹ ăn đu đủ chín thường xuyên thì vitamin C trong đu đủ chín sẽ giúp tạo chất nền ngoài tế bào sụn khớp, bảo vệ khớp cho bà bầu.

Những lưu ý quan trọng của bà bầu đối với đu đủ

Bà bầu ăn đu đủ chín được không?

Đu đủ chín mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng vừa đủ không lạm dụng ăn quá nhiều

Dù đã biết bà bầu ăn đu đủ chín được không nhưng khi ăn mẹ cần lưu ý một số điều như sau đây:

  • Không nên ăn quá nhiều đu đủ chín bởi beta-caroten trong đu đủ có thể khiến mẹ bị vàng da ở lòng và mu bàn tay, mu và lòng bàn chân.
  • Tuyệt đối tránh đu đủ xanh hay chưa chín hẳn bởi loại quả này chứa papain khiến tử cung co thắt, có thể làm sảy thai hay gây biến chứng thai kỳ, xuất huyết nhau thai hay sinh non. 
  • Không nên ăn đu đủ lạnh bởi trong đu đủ nhiều nước, ăn lạnh dễ gây ê buốt răng.
  • Các mẹ bầu có lượng đường trong máu cao không nên ăn quá nhiều đu đủ mà chỉ ăn khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần 1 miếng.
  • Đu đủ có tính nhuận tràng nên các mẹ bầu táo bón nên ăn để hỗ trợ đi ngoài tốt hơn.

Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, ngoài việc ăn đu đủ và các loại hoa quả, mẹ cũng nên nhớ cân bằng các nhóm chất với thực phẩm tươi ngon đa dạng. Bên cạnh đó, các mẹ nên nhớ thực hiện liệu trình chăm sóc bầu thường xuyên tại các spa uy tín để có sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ.

Bà bầu ăn đu đủ chín được không?

Thực hiện massage bấm huyệt giúp mẹ đánh tan đau mỏi tại Mama Maia Spa

Một trong số những địa điểm massage bầu hàng đầu dành cho thai phụ tại Hà Nội là Mama Maia Spa. Đây là spa dành riêng cho các mẹ tới thực hiện chăm sóc sức khỏe bầu bí, chăm sóc sắc đẹp cũng như để bản thân có thời gian thư giãn, thoải mái hơn trong thai kỳ.

Bà bầu ăn đu đủ chín được không?

Massage giảm đau đầu mất ngủ hiệu quả nhanh chóng

Sau khi đọc xong bài trên, hy vọng các mẹ đã biết bà bầu ăn đu đủ chín được không và lưu ý gì khi ăn để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy thêm ngay đu đủ chín vào thực đơn dinh dưỡng để có chế độ ăn lành mạnh khoa học hơn.