Rau hẹ là thực phẩm dinh dưỡng có mặt trong bữa cơm của nhiều gia đình. Vậy bà bầu ăn hẹ có tốt không, mẹ có ăn được rau hẹ không? Bài viết sau của Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu lợi ích khi ăn rau hẹ với phụ nữ mang thai ngay.
Bà bầu ăn hẹ có tốt không? Bà bầu ăn hẹ được không?
Mẹ bầu ăn rau hẹ trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ và em bé
Rau hẹ còn có tên gọi khác là lá khởi dương, không chỉ là 1 vị thuốc trong Đông y mà còn được sử dụng là nguyên liệu nấu ăn trong bữa cơm hàng ngày. Nếu mẹ đang băn khoăn bà bầu ăn hẹ có tốt không thì đừng lo lắng bởi mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn rau hẹ trong các giai đoạn thai kỳ.
Ăn rau hẹ trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu như:
- Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi: Thành phần acid folic trong rau hẹ góp phần trong quá trình sản xuất tế bào máu, hỗ trợ ống thần kinh phát triển tốt và giảm nguy cơ bị dị tật thai nhi, giúp mẹ phòng tránh tiền sản giật, xuất huyết, thiếu máu hồng cầu..
- Hỗ trợ hệ miễn dịch: Trong rau hẹ chứa nhiều sulfide tạo nên mùi hương thơm đặc trưng. Mẹ bầu ăn rau hẹ còn giúp diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
- Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu: Lượng máu bà bầu cần cung cấp trong thai kỳ sẽ tăng gần như gấp đôi. Lúc này, rau hẹ chứa vitamin C, acid folic giúp thúc đẩy sản xuất hemoglobin tạo nên tế bào máu nhanh chóng.
- Giúp xương chắc khỏe: Ăn rau hẹ cung cấp cho cơ thể lượng sắt và canxi tốt, giúp xương chắc khỏe và kích thích máu tuần hoàn.
- Phòng chống bị táo bón thai kỳ: Bà bầu ăn hẹ cung cấp hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ tiêu hóa và làm mềm phân, kích thích nhu động ruột và phòng chống táo bón.
- Tăng cường sức khỏe cho làn da: Đặc tính kháng viêm, chống nấm, kháng khuẩn của rau hẹ giúp mẹ giải quyết các vấn đề về làn da trong thai kỳ, giúp mang lại làn da sáng, căng mịn.
Mẹ bầu ăn rau hẹ cần lưu ý điều gì?
Khi ăn rau hẹ mẹ chỉ nên giới hạn lượng tiêu thụ trong ngày, không nên lạm dụng
Khi mẹ bầu ăn hẹ cần lưu ý một số điều sau đây để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng:
- Nên chọn mua rau hẹ có nguồn gốc rõ ràng, mua rau sạch không có thuốc trừ sâu hay chất hóa học độc hại.
- Nên ăn rau hẹ tối đa 300gr/ngày bởi nếu mẹ ăn nhiều sẽ bị khó tiêu và gặp các vấn đề tiêu hóa khác.
- Ăn quá nhiều rau hẹ cũng có khả năng bị rối loạn chức năng gan, giảm thị lực. Do đó mẹ bầu có bệnh về gan thì tránh ăn loại rau này.
- Các bà bầu có hệ tiêu hóa kém cũng nên hạn chế sử dụng rau hẹ trong thai kỳ.
Tìm hiểu kỹ lưỡng về chế độ dinh dưỡng sẽ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn khi mang thai cũng như bổ sung đầy đủ vi chất giúp thai nhi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên thực hiện trải nghiệm các liệu trình chăm sóc bầu, dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn cho bản thân và giải quyết các vấn đề hay gặp khi mang thai nhi đau nhức, phù nề, chuột rút..
Chăm sóc massage bầu giúp mẹ thư giãn, thả lỏng, giảm đau mỏi hiệu quả
Nếu đang ở Hà Nội, các mẹ có thể tìm tới Mama Maia Spa – địa diểm chăm sóc massage bầu chuyên sâu, cao cấp được đánh giá cao về chất lượng, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ chuyên viên chăm sóc tận tình, giàu kinh nghiệm.
Massage đầu giảm đau đầu, trị chứng mất ngủ ban đêm
Hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ hiểu rõ bà bầu ăn hẹ có tốt không? Bà bầu ăn hẹ được không và ăn như thế nào đúng cách. Mẹ hãy chế biến các món ngon từ rau hẹ và sử dụng thường xuyên để đa dạng thực đơn dinh dưỡng của bản thân, bồi bổ sức khỏe hiệu quả.