1073 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Ngải cứu là thực phẩm giàu dinh dưỡng và được sử dụng nhiều để bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên các bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không? Mẹ hãy đọc ngay bài sau để biết cách bồi bổ với lá ngải cứu.

Tìm hiểu bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không?

Bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không

Lá ngải cứu là loại rau ngon và bổ dưỡng với dồi dào vitamin và khoáng chất

Ngải cứu là một loại rau ngon, bổ dưỡng và có vị rất đắng tùy theo mùa. Trong 100gr lá ngải cứu có chứa 46 calorie, carb chiếm khoảng 8.8%, protein chiếm 5.2%, chất béo chiếm 0.4% và còn lại là lượng vitamin, khoáng chất dồi dào như vitamin K và folate.

Bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không

Mẹ sau sinh có thể ăn lá ngải cứu mà không lo bị mất sữa

Chế độ dinh dưỡng sau sinh không chỉ cần cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết để bồi bổ sức khỏe, giúp mẹ phục hồi hiệu quả mà còn giúp mẹ lợi sữa cho con bú. Nhiều mẹ bỉm muốn ăn ngải cứu nhưng không rõ bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn ngải cứu vừa giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, vừa không lo mất sữa hay ảnh hưởng tới chất lượng sữa.

Tuy nhiên, thể trạng của các mẹ bỉm không giống nhau, nếu mẹ có cơ địa ít sữa hơn bình thường thì nên thực hiện các biện pháp kích sữa tự nhiên với các thực phẩm lợi sữa như đu đủ xanh, lá đinh lăng..

Gợi ý món ăn từ ngải cứu giúp mẹ lợi sữa

Ngải cứu mang tới nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe mẹ sau sinh, mẹ hãy tham khảo các cách chế biến rau ngải cứu ngon miệng sau đây:

Gà tần ngải cứu

Gà tần ngải cứu là món ngon bổ dưỡng giúp mẹ bồi bổ cơ thể nhanh chóng, đặc biệt giúp các mẹ bỉm bổ sung năng lượng, khắc phục tình trạng mất sữa, làm đa dạng thực đơn dinh dưỡng và gọi sữa về dồi dào, chất lượng hơn.

Bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không

Gà tần ngải cứu bổ dưỡng và ngon miệng

Cháo ngải cứu

Cháo ngải cứu là món ăn không chỉ thơm ngon mà rất giàu dinh dưỡng, giống như cháo gà để bồi bổ cho người mới ốm dậy, người bị suy nhược. Cách nấu cháo ngải cứu cũng không khó, mẹ chỉ cần dành ra một chút thời gian đã có ngay món cháo cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Với các mẹ mới sinh, dùng cháo ngải cứu giúp mẹ dễ tiêu, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa, cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể.

Canh ngải cứu nấu thịt nạc

Canh ngải cứu nấu thịt nạc là món ăn giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sữa mẹ, rất tốt cho các bà đẻ. Mẹ có thể dùng canh ngải cứu nấu thịt nạc ăn với cơm cũng là món ngon giúp đa dạng khẩu phần ăn hàng ngày.

Sử dụng lá ngải cứu để nấu các món ngon hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời các mẹ sau sinh có thể thực hiện, tuy nhiên mẹ nên nhớ chỉ ăn với lượng vừa đủ, tránh lạm dụng ăn ngải cứu quá nhiều có thể gây phản tác dụng. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên thực hiện chăm sóc sau sinh tại các spa chất lượng để tăng cường sức khỏe, giúp giảm stress, mệt mỏi trong quá trình chăm con nhỏ vất vả.

Bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không

Đả thông kinh lạc và tăng tuần hoàn máu với đá nóng

Mẹ có thể tham khảo các gói liệu trình với thời gian linh hoạt tại Mama Maia Spa. Đây là địa điểm chăm sóc massage sau sinh hàng đầu được hàng ngàn mẹ bỉm tin chọn. Tại đây, đội ngũ chuyên viên sẽ thực hiện massage bấm huyệt, giúp mẹ thư giãn, xoa dịu cơ bắp, giảm mệt mỏi, tăng tuần hoàn máu với đá nóng để mẹ ngủ ngon giấc hơn..

Bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không

Thực hiện massage bấm huyệt và dưỡng da với mặt nạ tự nhiên

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, mẹ đã biết bà đẻ ăn ngải cứu có mất sữa không và dùng lá ngải cứu thế nào để chế biến ra các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng. Hãy thêm ngay lá ngải cứu vào bữa ăn để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cơ thể cần để tạo ra dòng sữa mẹ chất lượng.