1087 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Sầu riêng còn được gọi là “vua trái cây” nhờ vào hương vị đặc trưng và có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy các mẹ sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không? Mẹ hãy cùng tìm hiểu sau sinh ăn được sầu riêng không trong bài sau đây.

Giá trị dinh dưỡng có trong sầu riêng

Cứ trong 100gr sầu riêng có chứa khoảng 147 kcal, và trung bình mỗi múi sầu riêng khoảng 250gr sẽ cung cấp được 367,5 kcal. Ngoài ra, phần thịt của trái sầu riêng cũng chứa rất nhiều dưỡng chất. Giá trị dinh dưỡng có trong 100gr sầu riêng bao gồm:

  • 64,99gr nước
  • 147 kcal năng lượng
  • 1,47gr chất đạm
  • 5,33grchất béo
  • 27,09gr carbohydrate
  • 3,8gr chất xơ
  • 6mg canxi
  • 0,43mg sắt
  • 30mg magie
  • 39mg phốt pho
  • 436mg kali
  • 19,700mg vitamin C cùng axit ascorbic

Sầu riêng có chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, cung cấp năng lượng cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giúp đánh tan căng thẳng mệt mỏi.. Vậy các mẹ sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không

Giải đáp: Sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất đa dạng

Bà mẹ sau sinh ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng mẹ sau sinh không nên ăn sầu riêng bởi loại quả này dễ gây dị ứng và các bệnh đường tiêu hóa. Sầu riêng cũng chứa nhiều calo, đường và chất xơ nên khiến mẹ khó tiêu hóa, khó tiêu hơn.

  • Sầu riêng có vị ngọt, tính nóng, các mẹ ăn vào dễ bị chảy máu và táo bón, bé bú mẹ cũng dễ bị nổi mụn, nóng trong và cáu kỉnh khó chịu.
  • Các mẹ bệnh thận hay suy thận cần tránh xa sầu riêng bởi quả này có hàm lượng kali lớn có thể làm bệnh thêm nặng.
  • Lượng đường lớn trong sầu riêng khiến loại quả này không phù hợp với các mẹ bị bệnh tiểu đường.
  • Ăn sầu riêng có thể làm cho mẹ bị tăng huyết áp, do đó những mẹ có tiền sử cao huyết áp nên tránh ăn.
  • Những mẹ muốn giảm béo sau sinh không nên ăn sầu riêng nếu không muốn bị lên cân mất kiểm soát.
  • Mẹ sinh mổ cũng cần tránh ăn sầu riêng bới có thể làm cho vết mổ khó lành hơn.

Giải đáp: Sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng là loại quả không tốt cho phụ nữ sau sinh

Sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng không được khuyến khích sử dụng cho các sản phụ, tuy nhiên sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không? Thời điểm thích hợp nhất các mẹ sau sinh có thể ăn sầu riêng là khi em bé được 6 tháng tuổi hay khi bé chuyển từ bú mẹ hoàn toàn sang chế độ ăn dặm.

Lúc này, vết thương trên cơ thể mẹ đã phục hồi gần như hoàn toàn và sữa mẹ không còn là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ, mẹ ăn sầu riêng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới em bé. Tuy nhiên mẹ vẫn cần hạn chế ăn ít sầu riêng để không ảnh hưởng tới sức khỏe và giúp em bé bú mẹ phát triển tốt.

Sau sinh 1 tháng, cơ thể các mẹ vẫn cần chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ và thực hiện các liệu trình chăm sóc sau sinh tại spa để tăng cường sức khỏe hiệu quả, giúp mẹ thả lỏng, thư giãn trong quá trình chăm sóc con nhỏ mệt mỏi, vất vả.

Giải đáp: Sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không?

Thực hiện chăm sóc sau sinh với các bước chăm sóc chuyên sâu tại Mama Maia Spa

Mama Maia Spa là địa điểm được hàng ngàn mẹ sau sinh yêu thích bởi spa sở hữu nhiều gói liệu trình hấp dẫn, với thời gian linh hoạt phù hợp với lịch trình của các mẹ. Tại đây, mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên thực hiện massage sau sinh, tác động giảm đau mỏi tại nhiều vùng cơ thể, giúp mẹ thư giãn tốt hơn, trị chứng đau đầu mất ngủ mẹ đang gặp phải… 

Giải đáp: Sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không?

Sử dụng đá nóng giúp mẹ thư giãn, trị mất ngủ, tăng tuần hoàn máu

Mong rằng các mẹ đã hiểu rõ sau sinh 1 tháng ăn sầu riêng được không để biết cách bổ sung hợp lý, để vừa có thể thỏa cơn thèm ăn sầu riêng mà không tác động xấu tới sức khỏe. Ngoài sầu riêng, mẹ cũng có thể bổ sung một số các loại quả ngon hơn, tốt hơn như táo, lê, cam, quýt, bưởi phù hợp hơn.