1055 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Lê là một trong những loại quả tính mát và có vị ngon nhiều người yêu thích, được dùng giải khát trong mùa nóng. Tuy nhiên các mẹ sau sinh ăn lê được không

Giải đáp: Sau sinh ăn lê được không?

Giải đáp: Sau sinh ăn lê được không?

Lê là loại quả bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của các mẹ sau sinh

Lê có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và phong phú như giàu nước, chất xơ, sắt, canxi, axit folic, vitamin A, B.. Vậy mẹ bỉm sau sinh ăn lê được không? Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn lê kể cả sinh thường hay sinh mổ để bồi bổ cơ thể, cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày cũng như giúp phòng tránh táo bón, tăng cường để kháng. Dù vậy, mẹ nên lưu ý chỉ nên ăn lê từ 3-4 ngày sau sinh khi hệ tiêu hóa ổn định hơn, nhằm hấp thu hiệu quả các dưỡng chất của loại quả này.

Những lợi ích tuyệt vời mẹ có thể nhận được khi ăn lê sau sinh

Giải đáp: Sau sinh ăn lê được không?

Ăn lê giúp mẹ ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch

Trên thực tế, ăn lê sau sinh mang lại cho mẹ nhiều lợi ích sức khỏe như sau:

  • Ngăn ngừa tình trạng táo bón sau sinh: Lê nhiều chất xơ và giàu nước, có tới 90% nước trong quả lê với khoảng 2gr chất xơ trong 100gr lê. Nếu bị táo bón sau sinh, mẹ hãy ăn lê để cải thiện tình trạng này.
  • Giúp giảm suy nhược cơ thể: Thành phần của lê chứa đường glucose và fructose tự nhiên, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, duy trì hoạt động trong ngày. Với những mẹ sau sinh còn đang yếu thì ăn lê giúp giảm suy nhược cơ thể, mệt mỏi trong thời gian mẹ ở cữ và chăm con nhỏ.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Dưỡng chất như folate, magie, kali, đồng, mangan trong lê giúp tăng cường miễn dịch hiệu quả, đồng thời vitamin B2, B3, B6, vitamin D, C cũng rất bổ ích cho trí não và sức khỏe bé bú mẹ.
  • Tăng cường sức khỏe xương: Boron trong quả lê khi vào cơ thể sẽ thúc đẩy hấp thu canxi, giúp mẹ tăng cường sức khỏe hệ xương khớp hiệu quả.
  • Chống viêm vết mổ sau sinh: Lê có thành phần kháng viêm, các chất oxy hóa giúp phòng ngừa viêm nhiễm vết mổ sau sinh.

Một số điều cần lưu ý khi ăn lê mẹ sau sinh nên biết

Mặc dù ăn lê mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho các sản phụ, tuy nhiên mẹ cần lưu ý một số điều sau để ăn lê đúng cách:

  • Tránh ăn lê ướp lạnh trong thời gian ở cữ bởi sẽ làm hỏng men răng và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của các sản phụ.
  • Không ăn lê trước bữa cơm bởi ăn lê khiến mẹ có cảm giác no bụng, tới bữa chính mẹ không ăn được nhiều và kéo dài sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, không tốt cho mẹ và em bé.
  • Lê chứa nhiều nước và có hàm lượng dinh dưỡng cao, do đó ăn nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu, căng tức khó chịu. Mẹ nên tránh ăn quá nhiều mà chỉ nên ăn 2-3 miếng nhỏ mỗi ngày là đủ.
  • Khi ăn lê nên tránh ăn với thịt ngỗng, rau dền, củ cải, nước nóng để tránh bị dị ứng, ngộ độc, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Bên cạnh việc tăng cường dinh dưỡng sau sinh với các thực phẩm bổ dưỡng, các mẹ bỉm hãy nhớ kết hợp sử dụng liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa chất lượng để khỏe mạnh hơn và giảm căng thẳng, stress hiệu quả.

Giải đáp: Sau sinh ăn lê được không?

Giảm đau nhức toàn thân cho mẹ bỉm với đá nóng tăng tuần hoàn máu

Tại Hà Nội, mẹ có thể tham khảo gói liệu trình massage sau sinh tại Mama Maia Spa – địa chỉ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của các mẹ bỉm sữa. Đến với spa, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp mẹ giảm đau nhức toàn cơ thể với liệu trình massage bấm huyệt chuyên sâu, tác động đả thông kinh lạc với đá nóng, tăng tuần hoàn máu, trị mất ngủ, mệt mỏi, mang tới tinh thần thoải mái, thư giãn tuyệt vời..

Giải đáp: Sau sinh ăn lê được không?

Chăm sóc làn da mịn màng với nguyên liệu tự nhiên

Giờ thì mẹ đã biết sau sinh ăn lê được không và khi ăn nên lưu ý gì rồi. Quả lê có thể ăn trực tiếp, làm nước ép hay chế biến các món salad thanh mát, mẹ hãy bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng để làm cho bữa ăn ngon miệng.