1021 lượt xem

Mẹ đã biết massage chân cho bà bầu đúng cách như thế nào để giảm phù nề, tê bì chân chưa? Dưới đây là những cách massage chân cho bà bầu hiệu quả, giúp tinh thần mẹ được thoải mái hơn.

Lợi ích tuyệt vời của massage chân dành cho mẹ bầu

Massage chân cho bà bầu đúng cách

Massage chân mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ bầu

Massage chân cho bà bầu đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời trong quá trình chăm sóc bà bầu đặc biệt ở tháng cuối thai kỳ: 

  • Giúp cân bằng nội tiết tố và giảm thiểu căng thẳng, stress: Massage chân sẽ rất tốt cho cơ thể mẹ bầu vì nó giúp cân bằng nội tiết tố. Giúp mẹ thư thái hơn, ngăn ngừa và giải tỏa các chứng muộn phiền, lo lắng.
  • Giảm bớt đau nhức: Massage chân sẽ giúp mẹ bầu giảm đau bàn chân và bắp chân hiệu quả. Trong thai kỳ, trọng lượng bụng bầu tăng lên gây áp lực cho bàn chân. Vì vậy, thông qua massage chân sẽ giúp cho mẹ bầu sẽ thấy bàn chân mình dễ chịu và giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức mỏi cơ, khớp.
  • Giảm thiểu tình trạng chuột rút bắp và bàn chân
  • Chứng viêm sưng có thể được giảm nhẹ do các mô mềm được kích thích và chất lỏng ở khu vực viêm được tiêu trừ.
  • Giúp cải thiện giấc ngủ: Việc duy trì giấc ngủ đạt chất lượng sẽ là rất khó khăn đối với chị em trong suốt thai kỳ và massage chân sẽ giúp mẹ cải thiện giấc ngủ hiệu quả.
  • Lưu thông khí huyết, giảm phù nề: Massage chân cho bà bầu là xoa bóp kỹ các khớp cổ chân, các ngón chân và gan bàn chân. Giúp máu lưu thông dễ dàng và giảm cảm giác phù nề do máu bị dồn xuống phần chân do quá trình mang thai.

Massage chân cho bà bầu đúng cách

Dưới đây là một số cách massage cho bà bầu đúng cách ở phần chân giúp mẹ bầu giảm đau nhức hiệu quả. Để giúp phát huy tối đa tác dụng của massage chân, chị em có thể nhờ chồng hoặc người thân làm giúp.

Massage gót chân và mặt dưới bàn chân

Massage chân cho bà bầu đúng cách

Massage gót chân và mặt dưới bàn chân cho bà bầu

Lấy hai bàn tay, ôm lấy bàn chân sao cho hai ngón tay cái đặt trên mặt dưới bàn chân. Từ từ xoay hai ngón tay theo vòng tròn nhỏ, vừa ấn nhẹ vào gót chân. Tiếp theo, di chuyển lên lòng bàn chân và đến các ngón chân và thực hiện các thao tác massage nhẹ nhàng.

Massage mắt cá chân

Massage chân cho bà bầu đúng cách

Massage mắt cá chân cho bà bầu

Sử dụng hai ngón tay cái thực hiện xoa bóp mắt cá theo chuyển động hình tròn. Tiếp đó, xòe rộng hai lòng bàn tay, áp một lòng bàn tay vào lòng bàn chân và lòng bàn tay còn lại áp vào mu bàn chân, đồng thời vuốt hai tay hướng về phía các ngón chân.

Massage ngón chân

Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ vào vùng thịt đệm giữa các ngón chân, mỗi ngón thực hiện trong khoảng 15 lần. Tiếp theo, dùng ngón cái và ngón trỏ kéo các đầu ngón chân, kéo nhẹ lần lượt từng ngón và lặp lại 2 lần. Sau đó, lòng bàn tay lại thực hiện thao tác trước đó – áp hai bàn tay vào mu bàn chân và vuốt ngược về phía mắt cá.

Massage cẳng chân

Massage chân cho bà bầu đúng cách

Massage cẳng chân cho bà bầu

Từ mắt cá thực hiện xoa bóp nhẹ về bắp chân. Dùng hai bàn tay nắn nhè nhẹ, di chuyển chậm về phía đầu gối, rồi di chuyển ngược lại từ đầu gối về mắt cá chân.

Trên đây là những cách massage chân cho bà bầu đúng cách, giúp các mẹ giảm thiểu những cơn đau nhức ở chân. Đây sẽ là liệu pháp vô cùng tuyệt vời cho những mẹ bầu thường xuyên mất ngủ vì đau nhức chân mỗi đêm.

Massage chân cho bà bầu cần lưu ý gì?

  • Khi thực hiện massage chân mẹ có thể sử dụng các loại tinh dầu tốt cho sức khỏe và làn da như: jojoba, oải hương, dầu dừa, dầu oliu,…
  • Mẹ có thể tự thực hiện massage chân hoặc nhờ chồng. Kỹ thuật massage chân cũng khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng mẹ bầu cần tránh những kích thích vào mắt cá chân.
  • Trường hợp xoa bóp hoặc kích thích không đúng vào mắt cá chân có thể dẫn tới những cơn co thắt, sinh non. Vì vậy, massage chân cho mẹ bầu chỉ thích hợp từ sau tháng thứ 3 của thai kỳ khi mà cơ địa đã thích nghi và ổn định.

Để đảm bảo việc massage chân đúng cách, an toàn mẹ có thể tới các trung tâm chăm sóc bầu, spa chăm sóc bầu với những chuyên viên kĩ thuật có chuyên môn cao để sử dụng dịch vụ massage bầu. 

Với dịch vụ chăm sóc bầu, massage bầu chu đáo, Mama Maia Spa là spa uy tín tại Hà Nội, được các mẹ bầu tin tưởng lựa chọn, giúp mẹ thổi bay đau mỏi, giải tỏa stress, mẹ khỏe con khỏe và thai kỳ trọn vẹn.

Massage chân cho bà bầu đúng cách

Massage chân cho bà bầu tại spa uy tín

Hơn 300.000 mẹ bầu đã tin tưởng, lựa chọn Mama Maia Spa trong suốt thai kỳ. Đồng thời, nó cũng là sự lựa chọn của nhiều người nổi tiếng như: diễn viên Hoàng Yến, MC VTV Minh Trang MC- DV Minh Hương, DV Đàm Hằng, DV Thanh Hòa, DV Huyền Sâm, thạc sĩ sân khấu Trần Hạnh, Hotgirl Kiều Trang, MC Thùy Dung…

Quy trình massage chân bà bầu tại Mama Maia Spa giúp giải tỏa đau nhức, chuột rút

MC Minh Trang lựa chọn chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa