1088 lượt xem
5/5 - (21 bình chọn)

Khoai tây vốn là thực phẩm rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều sản phụ vẫn băn khoăn không rõ liệu mẹ sau sinh ăn khoai tây được không, có ảnh hưởng gì không? Để giải đáp vấn đề này, các mẹ hãy đọc ngay bài sau của Mama Maia Spa.

Tìm hiểu mẹ sau sinh ăn khoai tây được không?

Khoai tây là thực phẩm phổ biến được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên mẹ sau sinh ăn khoai tây được không? Câu trả lời là “Có”, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn khoai tây để bổ sung hàm lượng vitamin và khoáng chất cần thiết, mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho cả mẹ và em bé bú mẹ.

Trung bình 1 củ khoai tây 150gr sẽ cung cấp:

  • 27 mg vitamin C chiếm tới 45% nguồn dưỡng chất.
  • 620 mg kali chiếm 18% dưỡng chất.
  • 0,2 mg vitamin B6 chiếm 10% dưỡng chất.
  • Một lượng rất nhỏ các loại vitamin B1(Thiamin), vitamin B2(Riboflavin), folate, niacin, magie, photpho, sắt, kẽm.

Với hàm lượng dinh dưỡng trên đây, khoai tây được nấu chín là món ngon phù hợp cho phụ nữ sau sinh bồi bổ sức khỏe, giúp mẹ lợi sữa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. 

Mẹ sau sinh ăn khoai tây được không?

Mẹ sau sinh hoàn toàn có thể thêm khoai tây vào thực đơn của mình

Lợi ích của khoai tây với các mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh ăn khoai tây được không, có ảnh hưởng gì không? Khoai tây không chỉ chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà lại còn mang nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của các mẹ sau sinh. Cơ thể sau sinh của mẹ còn yếu, cần được phục hồi nhanh chóng, và ăn khoai tây mang lại các lợi ích như:

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý hệ tim mạch.
  • Cân bằng độ pH trong cơ thể, giúp mẹ thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi.
  • Lượng vitamin nhóm B trong khoai tây cao giúp mẹ cải thiện thể chất, tăng cường trí nhớ.
  • Ăn khoai tây giúp khắc phục các bệnh lý tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, táo bón, tiêu chảy..

Mẹ sau sinh ăn khoai tây được không?

Ăn khoai tây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho các mẹ sau sinh

Các lưu ý khi sử dụng khoai tây mẹ sau sinh nên biết

Khoai tây là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên để sử dụng thực phẩm này hiệu quả, các mẹ sau sinh cần lưu ý một số điều như sau:

  • Tuyệt đối không sử dụng khoai tây mọc mầm, bởi lúc này lượng tinh bột đã chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha là hai chất gây ngộ độc nhẹ, khiến mẹ nôn mửa và tiêu chảy. Một số trường hợp bị nặng hơn với triệu chứng mê sảng, hạ thân nhiệt, tê liệt..
  • Mẹ sau sinh nên tránh chế biến khoai tây theo kiểu chiên xào bởi món ăn này chứa nhiều dầu mỡ và có hàm lượng calo cao. Nạp nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của mẹ và có thể gây giảm sữa, khiến mẹ bị tăng cân.

Tìm hiểu và lựa chọn thực phẩm bổ sung vào chế độ dinh dưỡng sau sinh là điều cần thiết, đảm bảo mẹ sử dụng thực phẩm phù hợp để tăng cường sức khỏe, không gây hại cho mẹ và em bé. Bên cạnh đó, các mẹ nên thực hiện các liệu trình chăm sóc sau sinh tại các spa chất lượng và được đánh giá cao để chăm sóc sức khỏe toàn diện, hỗ trợ sự phục hồi hiệu quả.

Mẹ sau sinh ăn khoai tây được không?

Chăm sóc sức khỏe sau sinh toàn diện với liệu trình chất lượng tại Mama Maia Spa

Trong số các địa chỉ spa được yêu thích tại Hà Nội thì Mama Maia Spa là nơi được nhiều mẹ lựa chọn trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, massage sau sinh chuyên sâu, trị mất ngủ, tắc tia sữa, giúp mẹ thư giãn, chăm sóc làn da mịn màng và tươi trẻ rạng rỡ. Mẹ hãy tới ngay Mama Maia Spa để tìm thấy sự thư giãn, thoải mái, xua tan căng thẳng sau những giờ trông con mệt mỏi.

Mẹ sau sinh ăn khoai tây được không?

Chăm sóc da mặt với máy và dưỡng da tươi trẻ cho mẹ sau sinh

Qua những thông tin trên, mong rằng các mẹ đã biết thêm một loại thực phẩm dinh dưỡng bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày cũng như giải đáp được vấn đề mẹ sau sinh ăn khoai tây được không rồi. Chúc các mẹ hồi phục hiệu quả sau sinh và có sức khỏe tốt để chăm sóc em bé khỏe mạnh.