1054 lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Bổ sung trái cây tươi là điều cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của mẹ sau sinh. Tuy nhiên cũng có những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn trong giai đoạn cho con bú. Hãy cùng Mama Maia Spa tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn trong giai đoạn cho con bú

Điểm danh những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn trong giai đoạn cho con bú dưới đây, các mẹ nên kiêng những loại quả này:

  • Vải: Quả vài tuy bổ nhưng lại cực kỳ nóng, mẹ bỉm sữa ăn nhiều dễ gây nóng trong, nổi mụn, làm cho sữa mẹ nóng và tiết ít sữa hơn. Từ đó bé bú mẹ cũng dễ bị rôm sảy, nóng người.
  • Nhãn: Giống như vải, nhãn cũng là loại quả có tính nóng và nằm trong danh sách những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn. Mẹ đang cho con bú ăn nhãn thường xuyên sẽ gây ra tình trạng nóng cổ, ợ nóng, ợ chua, khó tiêu. Nguồn sữa mẹ cũng có tính nóng, trẻ bú mẹ sẽ bị khó chịu dạ dày và khóc nhiều hơn, một số trường hợp có thể bị táo bón kéo dài.

Những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn trong giai đoạn cho con bú

Nhãn có tính nóng và dễ làm cho mẹ sau sinh nóng cổ, táo bón

  • Ổi xanh: Ổi xanh tuy có tác dụng hỗ trợ điều trị cao huyết áp, tiểu đường và làm đẹp da cho mẹ sau sinh nhưng mẹ vẫn nên tránh ăn nhiều bởi ổi có tính nóng, ăn nhiều dễ khiến cho cả mẹ và bé bị táo bón khó chịu nhiều hơn.
  • Me: Me là loại quả có vị chua ngọt nhiều mẹ sau sinh yêu thích, tuy nhiên các mẹ nên tạm thời kiêng ăn me trong giai đoạn cho con bú bởi loại quả này chứa nhiều acid gây ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa, kích thích dạ dày hoạt động nhiều hơn, không tốt cho các mẹ bỉm sữa.
  • Đào: Quả đào có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng cũng là loại quả mẹ sau sinh không nên ăn. Nguyên nhân là bởi đào có chứa nhiều khí, khiến mẹ nóng trong, nổi mụn, táo bón, ảnh hưởng tới chất lượng sữa tiết ra. Đào cũng có nhiều lông tơ bên ngoài, nếu không cẩn thận khi dùng có thể khiến mẹ và bé bị dị ứng.

Những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn trong giai đoạn cho con bú

Quả đào gây nóng trong và ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ

Lưu ý khi mẹ sau sinh dùng trái cây lúc cho con bú

Sau khi biết những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn trong giai đoạn cho con bú, các mẹ cũng cần chú ý một số điều sau khi lựa chọn trái cây sử dụng trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ:

  • Nên lựa chọn những trái cây theo mùa, tránh ăn hoa quả trái mùa bởi chúng có thể đã trải qua quá trình xử lý hóa chất để kích thích mọc trái, có nhiều chất độc hại.
  • Không ăn trái cây khi chưa rửa sạch hoặc gọt vỏ. Tốt nhất mẹ nên ngâm hoa quả với nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi sử dụng.
  • Hạn chế ăn các loại trái cây đông lạnh bởi chúng có thể gây đau bụng, tiêu chảy, ảnh hưởng tới em bé.
  • Kiêng ăn các loại hoa quả chua, tính nhiệt mà nên ăn các loại quả có vị ngọt.

Khoảng thời gian sau sinh các mẹ nên chú ý vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi nhiều hơn để cơ thể mau  hồi phục sức khỏe. Bên cạnh đó, mẹ có thể tham khảo và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh uy tín để nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất tốt hơn.

Những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn trong giai đoạn cho con bú

Chăm sóc massage sau sinh với đá nóng tại Mama Maia Spa

Một gợi ý cho các mẹ ở Hà Nội chính là lựa chọn Mama Maia Spa – địa điểm chăm sóc dành riêng cho các mẹ bỉm sữa được đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất lẫn đội ngũ chuyên viên chăm sóc và hiệu quả của các liệu trình. Các mẹ sẽ được trải nghiệm nhiều bước massage sau sinh, đi đá nóng đả thông kinh lạc, ngâm chân với thảo dược, chăm sóc làn da mịn màng..

Quy trình chăm sóc sau sinh VIP tại nhà của Mama Maia Spa