1581 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Rau hẹ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có giá trị cao, tuy nhiên mẹ mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không? Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu tác dụng của lá hẹ với sức khỏe bà bầu trong bài viết sau.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Lá hẹ là thực phẩm tốt cho sức khỏe và được dùng như một vị thuốc Đông y. Sử dụng lá hẹ có tác dụng phòng ngừa một số bệnh như đau đại tràng, ho, táo bón, nhiễm trùng ngoài da, đau lưng. Thành phần của lá hẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị cao như vitamin A, B, C, K, canxi, sắt, chất xơ, đồng, photpho, mangan, thaimine, magie, riboflavin, acid folic..

Vậy mẹ mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không? Câu trả lời là “Có”, bà bầu có thể ăn lá hẹ trong suốt các giai đoạn thai kỳ.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn lá hẹ trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Lợi ích khi sử dụng lá hẹ với sức khỏe bà bầu

Mẹ bầu nên tăng cường thêm lá hẹ trong thực đơn dinh dưỡng bởi các lợi ích sau:

  • Giúp thai nhi phát triển tốt: Lá hẹ có hàm lượng cao vitamin B9 hay acid folic, góp phần sản xuất tế bào máu và hỗ trợ ống thần kinh của thai nhi phát triển tốt. Trường hợp thiếu acid folic, mẹ bầu dễ bị tiền sản giật, xuất huyết, thiếu máu hồng cầu.. thai nhi bị suy dinh dưỡng, sảy thai, sinh non, dị tật ống thần kinh. Do đó, bổ sung lá hẹ giúp cải thiện tình trạng này.
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Chất sulfide trong lá hẹ tạo hương vị cho món ăn, ngoài ra còn giúp kháng khuẩn, kháng viêm, tăng cường đề kháng cho cơ thể, bảo vệ mẹ bầu khỏi các tác nhân nguy hiểm.
  • Phòng ngừa tình trạng bị thiếu máu: Lượng máu mẹ bầu cần nhiều hơn so với bình thường để nuôi dưỡng thai nhi. Ăn lá hẹ giúp bổ sung vitamin C và khoáng chất sắt thúc đẩy sự gia tăng hồng cầu, tạo máu cho cơ thể.
  • Giúp xương chắc khỏe: Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không? Ăn lá hẹ cung cấp cho cơ thể một lượng canxi tự nhiên, giúp hỗ trợ duy trì hoạt động của cơ bắp, kích thích lưu thông máu cũng như giúp hệ xương khớp chắc khỏe.
  • Phòng chống táo bón thai kỳ: Hàm lượng chất xơ cao trong lá hẹ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, kích thích ruột co bóp, làm mềm phân và chống lại táo bón rất tốt.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Ăn lá hẹ giúp mẹ nhuận tràng và bổ sung dinh dưỡng hiệu quả

Các mẹ bầu nên lưu ý gì khi ăn hẹ?

Sau khi đã biết mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không, mẹ nên sử dụng thêm thực phẩm này để hỗ trợ thai nhi phát triển tối ưu. Tuy nhiên khi bổ sung thực phẩm này mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chọn mua lá hẹ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch sẽ, không có thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại.
  • Lá hẹ khó tiêu nên mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 300gr/ngày, không lạm dụng ăn quá nhiều.
  • Ăn nhiều lá hẹ có thể khiến cho mẹ bị rối loạn chức năng gan, suy giảm thị lực, do vậy mẹ cần lưu ý.
  • Mẹ bầu có bệnh về đường tiêu hóa nên hạn chế ăn lá hẹ để tránh làm cho bệnh thêm nặng.

Không chỉ cần quan tâm mẹ mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không, các bà bầu cũng nên tăng cường thêm thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, mẹ nên tìm hiểu và trải nghiệm các liệu trình chăm sóc bầu tại spa uy tín như Mama Maia Spa để nâng cao sức khỏe tốt hơn trong cả thai kỳ.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Xua tan nhức mỏi tại nhiều vùng cơ thể cho bà bầu

Mama Maia Spa là địa điểm massage bầu hàng đầu tại Hà Nội được nhiều mẹ lựa chọn. Tại đây, các mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên thực hiện xoa bóp giảm đau nhức cơ thể, đi đá nóng tăng cường tuần hoàn máu cũng như ngâm chân thảo dược khắc phục tình trạng phù nề chuột rút.. Mẹ có thể lựa chọn gói liệu trình phù hợp thực hiện tại spa hay tại nhà tùy vào lịch trình của bản thân.

Chăm sóc bầu VIP với gói liệu trình chuyên sâu tại Mama Maia Spa