1178 lượt xem
5/5 - (9 bình chọn)

Mang thai và sinh con là hành trình đặc biệt của một người mẹ. Tuy nhiên, bên cạnh việc tận hưởng niềm vui và sự hạnh phúc thì nhiều chị em cũng thường gặp phải tình trạng tự ti về ngoài hình. Vì vậy, họ đã chọn các bài tập bụng hỗ trợ về dáng an toàn. Vậy thì sau sinh mổ bao lâu thì tập bụng được để giảm cân?

Sau sinh mổ bao lâu thì tập bụng được để giảm cân?

Sau sinh mổ bao lâu thì tập bụng được để giảm cân?

Sau sinh mổ bao lâu thì tập bụng được để giảm cân?

Một vấn đề mà tất cả các chị em sau sinh đặc biệt là sau khi sinh mổ quan tâm đó chính là việc sau bao lâu thì được tập các bài tập giảm cân. Bởi trong giai đoạn này việc sử dụng các liệu pháp như chế độ ăn ép cân hay sử dụng đai nịt bụng là điều khó có thể sử dụng vì ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe của mẹ sau sinh mổ. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình những bài tập nhẹ nhàng, an toàn.

Thời điểm được cho là phù hợp để tập bụng với các mẹ sau sinh mổ đó là sau 6 tháng. Đây được coi là mốc thời điểm chung nhất, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào thể trạng của từng chị em mà mức độ hồi phục sẽ khác nhau. Vậy nên để đảm bảo an toàn nhất, các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện bất cứ bài tập nào.

Gợi ý bài tập bụng cho mẹ sau sinh mổ an toàn

Gập Bụng 33

Gợi ý bài tập bụng cho mẹ sau sinh mổ an toàn

Một trong số bài gập bụng mà các mẹ sau sinh có thể tham khảo sẽ được gợi ý ngay dưới đây. Hãy luôn đảm bảo một cường độ tập luyện phù hợp, tránh quá sức gây ảnh hưởng xấu đến vết mổ mẹ nhé.

Cách thực hiện bài tập bụng cho mẹ sinh mổ:

  • Bước 1: chị em cần nằm ngửa thoài mái dưới mặt phẳng hoặc thực hiện trên thảm tập
  • Bước 2: Uốn cong đầu gối, đặt 2 lòng bàn chân lên tấm thảm, giữ 2 chân cạnh nhau
  • Bước 3: Cho 2 tay ra ngay sai đầu, sao cho các ngón tay cái luôn nằm ở vị trí sau tai, đỡ lấy phần đầu của bạn
  • Bước 4: Nâng phần thân trên khỏi mặt sàn, kết hợp điều chỉnh nhịp thở đều đặn
  • Bước 5: Trở về tư thế thư giãn như bước 1
  • Bước 6: lặp lại các thao tác vừa nêu trên từ 10 đến 15 hiệp mỗi lần tập

Sau sinh mổ bao lâu thì tập bụng được để giảm cân? Thắc mắc này đã được chia sẻ trong bài viết trên đây. Hy vọng đây là nguồn tham khảo tuyệt vời cho những mẹ sau sinh có nhu cầu về dáng nhanh chóng, an toàn. Bên cạnh đó, một phương pháp giảm béo hiệu quả các mẹ có thể lựa chọn là thực hiện các liệu pháp massage, chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa.

Mách mẹ lên thực đơn 7 ngày cho mẹ sau sinh nhiều sữa

Mách mẹ lên thực đơn 7 ngày cho mẹ sau sinh nhiều sữa

Chăm sóc và giảm béo sau sinh hữu hiệu tại Mama Maia Spa

Khi đến đây, các mẹ sau sinh sẽ được chăm sóc, tư vấn tận tình bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ các chị em lựa chọn liệu trình chăm sóc phù hợp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí. Bằng việc áp dụng các kỹ thuật massage, chăm sóc chuẩn Nhật Bản giúp các mẹ sau sinh giảm cân an toàn, về dáng nhanh chóng. Đồng thời, cân bằng cơ thể, giảm các cơn đau nhức toàn thân trong và sau thai kỳ.

Bên cạnh đó, Mama Maia Spa còn có dịch vụ lấy lại vóc dáng sau sinh. Quy trình giảm béo sau sinh được thực hiện bằng công nghệ Mỹ kết hợp với các bước chăm sóc kĩ thuật Nhật giúp mẹ lấy lại vóc dáng nhanh chóng và an toàn – về dáng mà vẫn đủ sữa cho con (với mẹ cho con bú).

Mama Maia Spa là cơ sở uy tín được  hàng nghìn chị em lựa chọn và đã hài lòng với những trải nghiệm tại đây. Hy vọng các mẹ cũng vậy, chúc chị em lấy lại được vóc dáng như ý.

* Cùng MC Minh Trang chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa: