1029 lượt xem

Chắc hẳn trong quá trinh chăm sóc bầu, bà mẹ nào cũng đã từng tự hỏi rằng xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc đó.

Muốn giao tiếp với bé, mẹ xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Trong nhiều phương thức giúp kết nối mẹ và bé khi mẹ mang thai, thì xoa bụng gần như là cách được nhiều bà mẹ áp dụng nhất. Việc xoa bụng bầu không chỉ là động tác dễ thực hiện mà còn là cách giao tiếp tạo cảm giác gần gũi giữa hai mẹ con. Vì vậy nhiều người thậm chí còn biến việc xoa bụng thành một thói quen. Thế nhưng xoa bụng bầu có thật sự tốt? Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Mẹ luôn thắc mắc xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không

Câu trả lời chính là tùy theo tần suất và cách xoa bụng, mà việc xoa bụng bầu này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi theo mức độ khác nhau. Vậy nên nếu mẹ xoa bụng đúng cách thì động tác này sẽ có tác động tốt tích cực cho cả mẹ và bé. Ngược lại, nếu chọn sai thời điểm và xoa bụng không đúng cách thì vấn đề này lại có khả năng tác động tiêu cực. Sau đây là những bí quyết xoa bụng sao cho mẹ và bé cùng nhau trải qua một thai kì trọn vẹn hơn.

Xoa bụng bầu đúng cách giúp mẹ dễ chịu, bé thoải mái

Xoa bụng bầu đúng cách giúp mẹ giao tiếp gần gũi hơn với bé. Điều này sẽ ảnh hưởng tích cực, giúp bé phát triển tốt trong bụng mẹ. Hơn thế nữa, việc xoa bụng bầu còn giúp mẹ hạn chế đau nhức, mệt mỏi và có ngay những giấc ngủ ngon với tinh thần thư thái. Vì vậy mẹ nên lưu ý thời điểm và cách thức thích hợp khi xoa bụng bầu để việc chăm sóc bà bầu được diễn ra hiệu quả hơn.

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào thời điểm và cách xoa

  • Thời gian và thời điểm xoa bụng thích hợp: Mẹ chỉ nên xoa bụng bầu tối đa là 5 phút mỗi ngày trong 3 tháng đầu của thai kì. Những tháng cuối cùng của thai kì, thời gian xoa bụng có thể tăng lên 10 phút. Mẹ cũng nên xoa bụng vào một thời điểm cố định trong ngày và tránh xoa vào các thời điểm không phù hợp như trước khi đi ngủ.
  • Cách xoa bụng đúng khoa học: Mẹ nên xoa bụng theo vòng tròn để không gây ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của bé. Lúc xoa bụng, mẹ cần chú ý chỉ nên tác động một lực thật nhẹ nhàng, động tác tay chậm rãi tránh tác động mạnh lên thai nhi, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên của thai kì.

Mẹ cần tránh xa những thời điểm và cách xoa bụng bầu sau đây

Xoa bầu đúng cách mang lại rất nhiều tác dụng cho cả mẹ và thai nhi. Vậy nếu thực hiện sai cách thì việc xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là có, và thậm chí là còn gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng trong một số trường hợp. Do đó mẹ cần tránh xoa bụng bầu mạnh tay, đồng thời không nên xoa bụng vào những thời điểm sau:

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không nếu xoa sai thời điểm?

  • Trước lúc đi ngủ: Xoa bụng vào thời điểm này dễ đánh thức bé, từ đó kéo theo tình trạng khó ngủ ở mẹ. Nếu việc này kéo dài sẽ có ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và thai nhi.
  • Cuối thai kì: Thời kì sắp lên bàn sinh bao giờ cũng nhạy cảm đối với mẹ và bé. Do đó mẹ nên hạn chế xoa bụng bầu để tránh những kích thích không đáng có khiến bé chuyển động hỗn loạn.
  • Lúc bé có những chuyển động bất thường: Thông thường khi thấy bé có những chuyển động thì mẹ sẽ có thói quen xoa bụng. Thế nhưng nếu chuyển động của bé nhanh và bất thường thì mẹ nên đi khám thai ngay lập tức thay vì xoa bụng bầu. Bởi lẽ hành động xoa bụng này có thể kích thích bé chuyển động hỗn loạn hơn.

Mama Maia Spa: địa chỉ massage bầu chuyên nghiệp giúp mẹ khỏe đẹp suốt thai kì

Bên cạnh việc xoa bụng bầu, một trong những phương pháp tương tự được nhiều bà bầu lựa chọn nhờ tác động tích cực đến mẹ và bé chính là massage bầu. Hiện nay, có không ít spa chăm sóc bầu trên thị trường sở hữu dịch vụ này, song tại Hà Nội, Mama Maia Spa vẫn là địa chỉ tin cậy được nhiều mẹ bầu lựa chọn nhất.

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Mama Maia Spa – địa chỉ chăm sóc bầu được mẹ tin chọn

Mama Maia Spa sở hữu 3 dịch vụ chăm sóc mẹ bầu chính: Chăm sóc mẹ Thư giãn trong 60 phút – Chăm sóc mẹ Rạng rỡ trong 90 phút – Chăm sóc mẹ VIP trong 120 phút. Ngoài ra, mẹ còn có thể lựa chọn chăm sóc tại spa hoặc chăm sóc bầu tại nhà đối với gói dịch vụ 90 phút và 120 phút. Cả 3 dịch vụ của Mama Maia Spa đều hướng đến mục tiêu giúp mẹ bầu có được khoảng thời gian mang thai hạnh phúc nhất.

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Các kỹ thuật chăm sóc bầu của Mama Maia Spa

  • Chăm sóc mẹ Thư giãn: Bao gồm chủ yếu các bước massage bầu giúp mẹ giảm bớt mệt mỏi. Lực massage mạnh và đánh trúng đích làm giải tỏa hoàn toàn những cơn đau nhức, giảm tình trạng chuột rút và phù nề, từ đó giúp mẹ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Chăm sóc mẹ Rạng rỡ: Bên cạnh các bước massage bầu toàn diện giúp mẹ có được cảm giác thoải mái, tại gói dịch vụ này, Mama Maia Spa còn chăm sóc sắc đẹp để mẹ luôn rạng rỡ. Với dịch vụ này, mẹ sẽ được cải thiện làn da để da khỏe mạnh, sáng hồng, để mẹ luôn tự tin suốt thai kì.
  • Chăm sóc mẹ VIP: Đây là gói chăm sóc bầu toàn diện được áp dụng bằng mọi kỹ thuật chăm sóc bầu tốt nhất để giúp mẹ khỏe đẹp từ A đến Z. Trong vòng 120 phút, mẹ sẽ được chuyên viên của Mama Maia Spa chăm sóc chu đáo và tận tâm hết mức từ làn da cho tới các bộ phận trên cơ thể. Sau liệu trình này, mẹ sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt, không còn những mệt mỏi và lo lắng khi mang bầu.

Quy trình chăm sóc mẹ bầu VIP toàn diện được nhiều bà bầu lựa chọn:

Nhờ những dịch vụ chăm sóc bầu hiệu quả kể trên, Mama Maia Spa đã trở thành địa chỉ tin chọn của hơn 300.000 mẹ bầu, trong đó có cả những sao Việt như Mc Minh Trang, Mc Minh Hương, siêu mẫu Phương Mai, DV Hoàng Yến, hotmom Kiều Trang,…

MC Phương Mai chia sẻ về quá trình massage bầu tại Mama Maia Spa:

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?

Xoa bụng bầu có ảnh hưởng gì không?