2776 lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Phụ nữ có thai cơ thể sẽ nhạy cảm hơn người bình thường nên bất kỳ sự tác động nào cũng cần sự cẩn trọng, massage cho bà bầu cũng vậy. Khi bắt đầu sử dụng dịch vụ hoặc thực hiện mẹ nên tìm hiểu kĩ: Mẹ bầu nên massage khi nào và cần chú ý những gì?Chăm sóc mẹ bầu

Khi nào thì mẹ bầu nên massage?

Ở mỗi một giai đoạn trong thai kỳ mẹ bầu sẽ gặp những lo lắng, mệt mỏi khác nhau. Massage là phương pháp hữu hiệu giúp giảm bớt các triệu chứng như: đau lưng, nhức xương khớp, chuột rút, phù nề,… và khiến mẹ có tâm trạng thoải mái hơn, vui vẻ hơn.

Lưu ý massage cho bà bầu

Thời điểm thích hợp nhất để mẹ sử dụng các dịch vụ massage cho bà bầu nên bắt đầu từ giai đoạn mang thai 3 tháng giữa thai kỳ. Lúc này mẹ đã ít phải “chịu trận” các cơn ốm nghén hơn, cơ thể bắt đầu nặng nề dần đồng nghĩa với việc đau mỏi các khớp xương diễn ra nhiều hơn trước.

3 tháng đầu thai kỳ thai nhi cũng đang non nớt, mọi tác động từ bên ngoài có thể gây nguy hiểm cho con. Vậy nên sau khi giai đoạn 3 tháng đầu kết thúc, mẹ có thể tiến hành massage để giảm căng thẳng, giúp cơ thể bớt mệt mỏi để có thai kỳ khỏe mạnh, dễ chịu, an toàn cho cả mẹ và bé.

Những lưu ý khi tiến hành massage bà bầu


Bất kỳ một hoạt động nào tác động đến cơ thể mẹ trong thời gian mang thai cũng cần được lưu ý cẩn thận. Massage bà bầu chỉ tốt khi mẹ tiến hành đúng cách và phải nhớ những điều dưới đây:

Nhung Luu Y Khi Massage Me Bau Maispacare 1 555x415

Mẹ có thể nhờ chồng hoặc người thân trong gia đình massage nhưng tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ massage cho bà bầu tại các Spa uy tín, có chuyên viên là những người trình độ cao, phục vụ chuyên nghiệp.

Khi được massage , mẹ bầu cần để ý xem các động tác có tác động mạnh lên cơ thể không, hãy đảm bảo các động tác không quá mạnh và khiến bạn dễ chịu, điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Với những mẹ có nguy cơ dọa sảy thai, sinh non, có tiền sản sảy thai, sinh non cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành đăng ký dịch vụ massage.

Thời gian massage chỉ nằm trong khoảng 15-20 phút và chọn tư thế phù hợp khiến mẹ thoải mái nhất. Tùy thể trạng cơ thể và theo tiến trình của Spa đưa ra, mẹ sẽ có số lượt massage cụ thể.

Những mẹ bầu có xu hướng hay ợ nóng thì sau 2 tiếng đồng hồ mới nên thực hiện massage. Người bị tiểu đường nên ăn bữa ăn nhỏ trước khi massage. Nếu đang thực hiện mà cảm thấy buồn nôn, choáng hoặc không thoải mái hay bất kì triệu chứng nào khác, mẹ nên dừng việc massage lại.

Mẹ bầu thoải mái, khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ thì thai kỳ mới an toàn, mẹ tròn con vuông. Các dịch vụ massage dành cho bà bầu hiện nay rất nhiều nên mẹ cần lựa chọn địa điểm uy tín, chất lượng tốt và chuyên nghiệp để có được những điều tốt nhất giúp mẹ vui vẻ, bé khỏe mạnh.

Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh !

Mama Maia Spa – trung tâm chăm sóc và trị liệu giảm béo, massage, trẻ hóa da, chăm sóc bầu và sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản.Vui lòng gọi đến số 0966 31 32 36 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.Facebook: https://www.facebook.com/mamamaiaspa/