1420 lượt xem
5/5 - (22 bình chọn)

Sau sinh ăn sắn được không là câu hỏi nhiều mẹ quan tâm, đặc biệt trong giai đoạn sau sinh cho con bú các mẹ cần chú trọng bổ sung dinh dưỡng để tạo ra dòng sữa mẹ chất lượng. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ giải đáp có nên sử dụng sắn trong thời điểm này hay không.

Những lợi ích mà củ sắn mang lại

Mẹ sau sinh ăn sắn được không?

Củ sắn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống

Sắn là một loại cây lương thực được trồng phổ biến ở vùng quê và miền núi. Củ sắn mang tới một số lợi ích như sau:

  • Cung cấp năng lượng: Lượng tinh bột trong sắn khá cao, tương đương với các loại thực phẩm khoai lang, khoai tây, khoai môn, giàu carbohydrate cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể.
  • Bổ sung vitamin C: Sắn cung cấp hàm lượng vitamin C và chất khoáng lớn, trong khi đó chất đạm và chất béo ít hơn, giúp điều hòa lượng nước hấp thu trong máu.
  • Ứng dụng trong cuộc sống: Nhờ lượng tinh bột dồi dào mà sắn còn được ứng dụng trong các hoạt động khác, ví dụ dùng làm bột làm bánh, sản xuất mạch nha, chế tạo rượu, ứng dụng trong công nghiệp sản xuất bánh kẹo..
  • Dùng làm thuốc quý: Trong dân gian, người ta thường dùng sắn giã ra đắp trị mụn nhọt, còn vỏ lụa của cây sắn thì đắp bó khi bị gãy xương, chữa chứng say nắng, hoa mắt chóng mặt..

Giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn sắn được không?

Mẹ sau sinh ăn sắn được không?

Mẹ sau sinh nên hạn chế ăn sắn để tránh bị ngộ độc nguy hiểm

Sắn là một trong những loại cây lương thực, tuy nhiên mẹ sau sinh ăn sắn được không? Sắn là một món ăn bình dân tuy nhiên nếu không chế biến sắn cẩn thận sẽ dẫn tới nguy cơ tiếp xúc acid hydrocyanic gây rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc sắn có thể kể tới như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, khó thở, suy hô hấp cấp.. 

Vì vậy, nếu chưa biết mẹ sau sinh ăn sắn được không thì câu trả lời là “Không”, mẹ sau sinh nên hạn chế ăn sắn và nếu có thèm ăn thì cần thật sự cẩn thận trong quá trình sơ chế và chế biến để loại bỏ hoàn toàn độc tố có trong loại củ này.

Làm thế nào để loại bỏ độc tố có trong sắn?

Để có thể ăn sắn an toàn, các mẹ nên áp dụng các biện pháp khử độc tố trong củ sắn như sau:

  • Dùng sắn tươi vừa mới gỡ ra khỏi đất, không nên dùng sắn để lâu ngày.
  • Khi sơ chế sắn cần lột sạch vỏ ngoài, cắt hai đầu của củ sắn để bỏ phần lớn độc tố.
  • Ngâm phần củ sắn trong nước vo gạo ít nhất 1 giờ đồng hồ hay ngâm nước sạch qua đêm. Khi luộc sắn cần mở nắp vung ra và thay nước liên tục 2-3 lần để khử độc.
  • Tránh ăn sắn có dấu hiệu bất thường như bị mốc, có đốm xanh.
  • Ăn sắn luộc với đường hay mật ong sẽ giúp điều hòa lượng axit hydrocyanic trong củ sắn.
  • Tránh ăn sắn luộc buổi tối bởi nếu bị ngộ độc sắn thời điểm này thì việc xử lý độc tố sẽ rất khó khăn.

Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng sau sinh, các mẹ cần cẩn trọng trong quá trình lựa chọn thực phẩm lành mạnh để sử dụng hợp lý, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các mẹ cũng nên lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại spa uy tín để nâng cao sức khỏe toàn diện, hiệu quả.

Mẹ sau sinh ăn sắn được không?

Thực hiện chăm sóc massage sau sinh tại Mama Maia Spa

Một trong số những địa điểm chăm sóc massage sau sinh chất lượng nhận được đánh giá cao tại Hà Nội là Mama Maia Spa. Đây là spa chăm sóc sau sinh dành cho các mẹ bỉm sữa, giúp mẹ thư giãn, giảm đau mỏi toàn thân sau khoảng thời gian chăm sóc con nhỏ vất vả. Tại đây, mẹ sẽ được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm thực hiện các bước xua tan đau mỏi với đá nóng, massage bấm huyệt, ngâm chân thảo dược, chăm sóc làn da với máy..

Mẹ sau sinh ăn sắn được không?

Chăm sóc da mặt với máy và đắp mặt nạ cao cấp

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, các mẹ đã trả lời được câu hỏi mẹ sau sinh ăn sắn được không và biết cách loại bỏ độc tố trong sắn nếu muốn sử dụng. Tốt nhất mẹ hãy thay thế sắn với các món ăn an toàn khác để đảm bảo sức khỏe.