1190 lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Khoai lang là một trong những thực phẩm chứa tinh bột, lành tính và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu mẹ đang chưa biết sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang và cần lưu ý gì khi ăn thực phẩm này thì hãy đọc bài sau của Mama Maia Spa.

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang với sức khỏe

Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang?

Khoai lang có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng với cơ thể

Khoai lang là thực phẩm rất lành tính, chứa nhiều dinh dưỡng quý và mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe của mẹ bỉm sữa. Giá thành của khoai lang rẻ, dễ tìm mua và chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng nên mẹ có thể thực hiện ngay những món ngon từ khoai lang bồi bổ sức khỏe.

Trong 100gr khoai lang cung cấp năng lượng vào khoảng 90kcal với các chất dinh dưỡng sau:

  • Canxi: 38mg
  • Chất xơ: 3,3gr
  • Chất béo: 0,15gr
  • Folate (Vitamin B9): 6 μg
  • Sắt: 0,69mg
  • Magie: 27mg
  • Mangan: 0,5mg
  • Niacin (Vitamin B3): 1,5mg
  • Phốt pho: 54mg
  • Kali: 475mg
  • Protein: 2gr
  • Riboflavin: 0,11mg
  • Natri: 36mg
  • Kẽm: 0,32mg
  • Tinh bột: 7,05gr
  • Đường: 6,5gr
  • Thiamine (Vitamin B1): 0,11mg
  • Vitamin A: 961 μg
  • Vitamin B6: 0,29mg
  • Vitamin C: 19,6mg
  • Vitamin E: 0,71mg

Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang?

Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang?

Sau sinh mổ mẹ nên ăn khoai lang để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phục hồi vết mổ

Sau sinh mổ, cơ thể người mẹ rất nhạy cảm nên cần cẩn trọng trong các bữa ăn hàng ngày để vừa đảm bảo cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé, vừa giúp mẹ hồi phục. Nhiều mẹ sinh mổ lo lắng ăn khoai lang sẽ gây mưng mủ, khó tiêu và băn khoăn mẹ sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang.

Mẹ đừng lo lắng, ăn khoai lang giàu dinh dưỡng, dồi dào vitamin C, E, D, chất xơ, đường tự nhiên, chất chống oxy hóa.. có lợi cho các mẹ sau sinh. Mẹ có thể ăn khoai lang ngay trong thời gian ở cữ bởi thực phẩm này có nhiều chất chống oxy hóa có đặc tính kháng viêm, giảm nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng vết mổ hiệu quả.

Các mẹ sinh mổ ăn khoai lang cần chú ý những gì?

Khi đã biết sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang, các mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau để ăn khoai lang đúng cách, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe:

  • Không dùng khoai lang thay thế các bữa ăn hàng ngày mà mẹ cần đa dạng nguồn thực phẩm với thịt, trứng, cá, rau củ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, sản sinh ra nguồn sữa mẹ dồi dào cho em bé bú.
  • Đường trong thành phần của khoai lang có ích cho cơ thể tuy nhiên không nên ăn quá nhiều.
  • Tránh ăn khoai lang lúc đói bởi có thể làm cho mẹ bị nóng ruột, ợ chua, chướng bụng đầy hơi.
  • Rửa sạch khoai lang trước khi luộc để không làm đất cát dính vào khoai.
  • Không ăn khoai lang đã mọc mầm, vỏ xanh bởi loại khoai này chứa nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe.
  • Một số món ngon từ khoai lang để mẹ tham khảo là khoai lang nướng bơ, chè bí đỏ khoai lang, khoai lang viên, khoai lang dầm sữa chua..

Bên cạnh việc chú ý bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong quá trình hồi phục sau sinh mổ, các mẹ cũng nên tìm kiếm những spa có liệu trình chăm sóc sau sinh chất lượng để giúp cơ thể thư giãn, thoải mái, nâng cao sức khỏe toàn diện cả về tinh thần và thể chất tốt hơn.

Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang?

Dùng đá nóng massage chăm sóc sau sinh giúp mẹ thư giãn

Tại Hà Nội, Mama Maia Spa là địa điểm massage sau sinh chất lượng cao nhiều mẹ yêu thích và tin chọn. Mẹ có thể tìm tới Mama Maia Spa để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm thực hiện massage bấm huyệt, giảm đau mỏi toàn thân, đánh tan mệt mỏi stress trong quá trình chăm sóc con nhỏ sau sinh cũng như thư giãn một cách hiệu quả. 

Mẹ sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang?

Đắp mặt với mặt nạ cao cấp mang lại làn da mềm mịn

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, mẹ đã hiểu rõ thời gian sau sinh mổ bao lâu thì ăn được khoai lang cũng như khi ăn cần chú ý điều gì để bổ sung cho đúng cách. Đừng bỏ qua món ngon hấp dẫn này vào thực đơn sau sinh giúp mẹ phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.