1195 lượt xem
4.8/5 - (11 bình chọn)

Mẹ sau sinh cho con bú có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và suy giảm thị lực sau sinh cũng là một trong những bệnh thường thấy. Mama Maia Spa sẽ giúp mẹ tìm hiểu những loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú an toàn, giúp cải thiện thị lực cho các mẹ.

Những loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú

Trong suốt quá trình mang thai và cho con bú sau sinh, nhiều bà mẹ gặp tình trạng mắt mờ, khô rát, khó chịu và bị suy giảm thị lực sau sinh. Với những trường hợp này, các mẹ có thể tham khảo sử dụng thuốc nhỏ mắt để cải thiện. Dưới đây là một số loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú an toàn:

Thuốc nhỏ mắt Sancoba 0.02%

Thuốc nhỏ mắt Sancoba 0.02% là thuốc nhỏ mắt lành tính và sử dụng được với các sản phụ sau sinh. Thành phần thuốc nhỏ mắt có chứa hoạt chất Cyanocobalamin 0.02% (là vitamin B12) giúp tái tạo tế bào mắt, cải thiện khả năng điều tiết của đôi mắt, trị mỏi mắt, khô mắt, viêm loét giác mạc và các bệnh lý về mắt khác.

Giá bán tham khảo: 60.000 VNĐ/lọ 5ml.

Những loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú

Thuốc nhỏ mắt Sancoba 0.02% 

Thuốc nhỏ mắt Hylene Ophthalmic Solution

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt Hylene Ophthalmic Solution là giúp bảo vệ tế bào giác mác trước những tác động từ bên ngoài tới đôi mắt, giúp tăng cường vận chuyển các dưỡng chất phục hồi vùng mô bị tổn thương. Thuốc được chỉ định dùng cho các trường hợp bị đau mắt đỏ, khô mắt, mỏi mắt, chăm sóc đôi mắt sau khi trải qua phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

Giá bán tham khảo: 50.000 VNĐ/lọ 5ml.

Những loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú

Thuốc nhỏ mắt Hylene Ophthalmic Solution

Thuốc nhỏ mắt Optive Advanced

Thuốc nhỏ mắt Optive Advanced là một trong những thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú có thành phần chính gồm Glycerin 9 mg/ml và Natri carboxymethylcellulose 5 mg/ml, giúp mẹ giảm cảm giác mắt khó chịu, nóng rát khi bị khô, cung cấp độ ẩm thích hợp và không gây kích ứng cho đôi mắt. Sản phầm này được bày bán phổ biến trong nhiều hiệu thuốc mẹ có thể tìm mua.

Giá bán tham khảo: 93.000 VNĐ/15ml.

Những loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú

Thuốc nhỏ mắt Optive Advanced

Biện pháp cải thiện thị lực cho mẹ sau sinh hiệu quả

Những mẹ sau sinh bị đau mắt, mờ mắt mà không do nguyên nhân bệnh lý thì thị lực của mẹ sẽ hồi phục sau khoảng vài tuần. Tuy nhiên nếu các mẹ vẫn thấy mắt mờ và yếu sau đó thì cần đi khám tại bệnh viện để được điều trị kịp thời với các bác sĩ chuyên khoa.

Để cải thiện sức khỏe đôi mắt, chăm sóc đôi mắt đẹp sau sinh, các mẹ hãy tham khảo những biện pháp sau:

  • Để đôi mắt được nghỉ ngơi sau khi làm việc và học tập trong khoảng thời gian dài. Tốt nhất mẹ nên đứng dậy ra ngoài đi dạo hay nhắm mắt nghỉ mỗi khi làm việc được 45 phút.
  • Chú ý học tập và làm việc tại nơi có ánh sáng đầy đủ, không kéo dài thời gian làm việc sẽ khiến cho mắt bị khô, mỏi và suy giảm thị lực.
  • Dùng thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú theo chỉ định của bác sĩ để vệ sinh mắt, cung cấp độ ẩm cho đôi mắt.
  • Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin A, Omega 3-6-9 để tăng cường thị lực cho mắt sáng khỏe.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên chú ý chăm sóc sau sinh với các liệu trình tại spa uy tín để nâng cao sức khỏe của bản thân, hỗ trợ phục hồi sức khỏe để mẹ khỏe mạnh, em bé bú mẹ phát triển tốt.

Những loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú

Massage chăm sóc sau sinh và đắp mặt nạ cao cấp tại Mama Maia Spa

Nhiều bà mẹ rất yêu thích các liệu trình massage sau sinh tại Mama Maia Spa – địa điểm chăm sóc chuyên sâu dành cho các mẹ bỉm sữa. Tại đây, các mẹ sẽ được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất với các bước massage bấm huyệt giảm đau mỏi, thông tia sữa nếu mẹ có nhu cầu, chăm sóc cơ thể với đá nóng tăng tuần hoàn máu hay giúp mẹ giảm béo về dáng chuẩn an toàn.

Những loại thuốc nhỏ mắt dành cho phụ nữ cho con bú

Chăm sóc toàn diện giúp mẹ tăng cường tuần hoàn máu với đá nóng

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên, mẹ đã biết những loại thuốc nhỏ mắt cho phụ nữ cho con bú và cách cải thiện thị lực tại nhà hiệu quả. Hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt với chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi điều độ và chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa để mẹ khỏe mạnh hơn.